Phê duyệt dự án Đường từ trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc đi Quốc lộ 1, huyện Hàm Thuận Bắc

Ngày 07/02/2024, UBND tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt dự án Đường từ trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc đi Quốc lộ 1, huyện Hàm Thuận Bắc tại Quyết định số 325/QĐ-UBND. Thông tin chính của dự án như sau:

1. Tên dự án: Đường từ trung tâm huyện Hàm Thuận Bắc đi Quốc lộ 1, huyện Hàm Thuận Bắc.

2. Chủ đầu tư: UBND huyện Hàm Thuận Bắc.

3. Mục tiêu đầu tư xây dựng: Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại của Nhân dân và khách du lịch, vận chuyển hàng hóa, giảm tải lưu lượng xe lưu thông từ Quốc lộ 1 vào đường cao tốc Bắc - Nam qua Quốc lộ 28 và ngược lại; góp phần rút ngắn quãng đường và thời gian vận chuyển hàng hóa, đi lại giữa thị trấn Ma Lâm, xã Hàm Đức và các khu vực lân cận; tạo điều kiện thuận lợi để khai thác quỹ đất hai bên tuyến đường; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

4. Quy mô đầu tư và giải pháp thiết kế:

a) Hệ thống đường giao thông:

- Tổng chiều dài tuyến 4.438,21 m (điểm đầu giao đường Nguyễn Tương và đường Quang Trung, thị trấn Ma Lâm; điểm cuối giao Quốc lộ 1 tại Km1686+670, xã Hàm Đức).

- Chiều rộng nền đường 33 m, chiều rộng mặt đường 2 x 9 m = 18 m, dải phân cách giữa rộng 5,0 m, vỉa hè, lề đường mỗi bên rộng 5,0 m. Kết cấu mặt đường: Thảm bê tông nhựa trên lớp móng cấp phối đá dăm.

b) Cầu trên tuyến: Làm mới 01 cầu bê tông cốt thép dự ứng lực trên tuyến.

c) Đầu tư hệ thống thoát nước mưa, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng và cấp nước chữa cháy, hệ thống an toàn giao thông…

5. Địa điểm xây dựng: Thị trấn Ma Lâm và xã Hàm Đức, huyện Hàm Thuận Bắc.

6. Tổng mức đầu tư: 264.998 triệu đồng.

7. Nguồn vốn đầu tư: Vốn Trung ương hỗ trợ giai đoạn 2021 - 2025 và vốn ngân sách tỉnh (trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 – 2025 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2026 - 2030).

8. Tiến độ thực hiện dự án: Trong giai đoạn 2021 - 2025 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2026 - 2030

Nguyễn Anh Tuấn - Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông