Khởi công xây dựng công trình Nâng cấp đường Bắc Ruộng – Gia An

Tuyến đường Bắc Ruộng – Gia An có chiều dài khoảng 9,7 km (điểm đầu giao với tuyến ĐT.717 tại khoảng Km6+300, điểm cuối giao với tuyến ĐT.720 tại khoảng Km43+400), bề rộng mặt đường 4,5m, kết cấu mặt đường láng nhựa. Qua quá trình sử dụng, mặt đường đã bị hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà, không đảm bảo an toàn giao thông, gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân trong vùng.

Nhằm đáp ứng nhu cầu giao thông đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của nhân dân được thuận lợi, an toàn, nâng cao đời sống sinh hoạt của nhân dân và góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, dự án Nâng cấp đường Bắc Ruộng – Gia An, huyện Tánh Linh đã được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 972/QĐ-UBND ngày 20/4/2021, Sở Kế hoạch và Đầu tư phê duyệt dự án tại Quyết định số 168/QĐ-SKHĐT ngày 19/6/2023.

Chủ đầu tư là UBND huyện Tánh Linh đã phê duyệt thiết kế xây dựng triển khai sau thiết kế cơ sở tại Quyết định số 3675/QĐ-UBND ngày 22/11/2023 để làm cơ sở thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà thầu triển khai thi công xây dựng công trình với quy mô: mặt đường bê tông nhựa rộng 4,5 m, nền đường rộng 6,5 m, làm mới hệ thống thoát nước và an toàn giao thông trên tuyến. Dự án khởi công ngày 01/3/2024 và dự kiến hoàn thành ngày 05/4/2025.

Ngô Lê Ngọc Thành - Phòng quản lý kết cấu hạ tầng giao thông