Đầu tư Nâng cấp, mở rộng Đường Z30A xã Đông Hà, huyện Đức Linh

Tuyến đường Z30A (đường vào khu sản xuất liên xã Trà Tân – Đông Hà – Z30) có chiều dài khoảng 10,5 km là tuyến đường qua trung tâm của xã Đông Hà kết nối từ đường tỉnh lộ ĐT.766 vào các cụm công nghiệp, khu dân cư, trang trại, nhà máy và vùng sản xuất. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng tuyến đường còn nhằm mục đích từng bước hoàn chỉnh về hạ tầng để xây dựng xã nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu và tiến tới đưa xã Đông Hà đạt chuẩn đô thị loại V theo Quyết định số 1321/QĐ-UBND ngày 10/6/2020 của UBND tỉnh Bình Thuận.

Nhằm mục tiêu đáp ứng nhu cầu giao thông, đi lại, vận chuyển hàng hóa của nhân dân, các cụm công nghiệp, các trang trại, nhà máy trong vùng dự án, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, HĐND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng Đường Z30A, xã Đông Hà, huyện Đức Linh (8 km đầu tuyến đường nêu trên) tại Nghị quyết số 04/NQ-HĐND ngày 26/01/2024 với quy mô như sau: bề rộng nền đường 14,0 m, bề rộng mặt đường 13,0 m, lề đường mỗi bên rộng 1,0 m, kết cấu mặt đường bê tông nhựa, hoàn thiện hệ thống thoát nước và an toàn giao thông trên tuyến.

Ngô Lê Ngọc Thành - Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông