Phê duyệt dự án Đường từ thị trấn Tân Minh đi Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân

Ngày 07/12/2023, UBND tỉnh Bình Thuận đã phê duyệt dự án Đường từ thị trấn Tân Minh đi Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân tại Quyết định số 2550/QĐ-UBND. Thông tin chính của dự án như sau:

1. Tên dự án: Đường từ thị trấn Tân Minh đi Sơn Mỹ, huyện Hàm Tân.

2. Chủ đầu tư: Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Thuận.

3. Mục tiêu đầu tư xây dựng: Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại, lưu thông hàng hóa của Nhân dân trong khu vực; kết nối giao thông trong vùng, từng bước hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật; khai thác hiệu quả quỹ đất hai bên tuyến đường; tạo động lực phát triển các khu công nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hàm Tân và các địa phương lân cận; đảm bảo an ninh, quốc phòng.

4. Quy mô đầu tư và giải pháp thiết kế:

a) Hệ thống đường giao thông:

- Chiều dài tuyến đường là 23,71 km (điểm đầu: Tại Km1762+048 bên trái Quốc lộ 1; điểm cuối: Km67+150 bên trái Quốc lộ 55).

- Quy mô mặt cắt ngang rộng 16,5 m, gồm: mặt đường rộng 14,0 m, dải phân cách giữa và dải an toàn rộng 1,5 m; lề mỗi bên rộng 0,5 m. Riêng đoạn Km0+000 - Km0+320 đầu tư theo quy hoạch đô thị.

- Kết cấu mặt đường: Thảm bê tông nhựa trên lớp móng cấp phối đá dăm.

- Kết cấu vỉa hè: Lát gạch bê tông xi măng; kết cấu lề đường, bó vỉa, dải phân cách: bê tông xi măng.

b) Cầu trên tuyến: Làm mới 03 cầu bê tông cốt thép dự ứng lực trên tuyến.

c) Đầu tư hệ thống thoát nước mưa, thoát nước thải, cống kỹ thuật, cây xanh, điện chiếu sáng và cấp nước chữa cháy, hệ thống an toàn giao thông…

5. Địa điểm xây dựng: Huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận.

6. Tổng mức đầu tư: 682.260 triệu đồng.

7. Nguồn vốn đầu tư: Ngân sách trung ương trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2026 - 2030; ngân sách tỉnh trong kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026 - 2030 (kể cả nguồn vốn hợp pháp khác)

8. Tiến độ thực hiện dự án: Cuối giai đoạn 2021 - 2025 và chuyển sang giai đoạn 2026 – 2030.

Nguyễn Anh Tuấn - Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông