Khởi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Sông Lũy – Phan Tiến (đoạn từ Quốc lộ 1 đến Km6+300)

Tuyến đường Sông Lũy – Phan Tiến có chiều dài khoảng 14,5 km (điểm đầu giao với Quốc lộ 1 (tại lý trình Km1662+270), thuộc địa phận xã Sông Lũy, huyện Bắc Bình và điểm cuối tại lý trình Km14+500, thuộc địa phận xã Phan Tiến, huyện Bắc Bình) là tuyến giao thông huyết mạch đi qua vùng trọng điểm có thế mạnh về sản xuất cây công nghiệp, chế biến, kết nối các cụm dân cư, khu dân cư kinh tế mới của huyện Bắc Bình. Hiện trạng mặt đường láng nhựa rộng 5m rất nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vị trí sụt lún, ổ gà làm đọng nước mặt đường, gây khó khăn cho các phương tiện lưu thông trên tuyến, nguy cơ mất an toàn giao thông cao, không đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản và phục vụ nhu cầu sản xuất của nhân dân trong khu vực, cùng với việc cân đối nguồn vốn ngân sách tỉnh còn khó khăn, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 41/NQ-HĐND ngày 28/9/2021 về việc phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Sông Lũy – Phan Tiến (đoạn từ Quốc lộ 1 đến Km6+300) (từ điểm đầu giao với Quốc lộ 1 đến Km6+300 giao với hầm chui cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết). Riêng đoạn từ Km6+300 – Km14+500 hàng năm sẽ bố trí vốn thực hiện bảo trì đường bộ để sửa chữa các hư hỏng trên đoạn tuyến.

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Thuận (Chủ đầu tư) đã thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công xây dựng công trình với quy mô: mặt đường bê tông nhựa rộng 7m, nền đường rộng 9m, làm mới hệ thống thoát nước và an toàn giao thông trên tuyến.

Dự án khởi công ngày 26/01/2024 và dự kiến hoàn thành ngày 20/06/2025.

Trần Trung - Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông