Khởi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Phú Hội – Cẩm Hang – Sông Quao (đoạn từ Km20+000 – Km31+000)

Tuyến đường Phú Hội - Cẩm Hang - Sông Quao có chiều dài khoảng 31 km (Điểm đầu: tại Km2+700 đường ĐT.718, xã Hàm Hiệp, huyện Hàm Thuận Bắc; Điểm cuối: giao đường Sông Quao, xã Hàm Trí, huyện Hàm Thuận Bắc)  là tuyến đường giao thông huyết mạch kết nối các cụm dân cư, khu dân cư kinh tế mới. Trong đó, đoạn tuyến từ Km0 – Km20 là đường láng nhựa, bê tông nhựa còn sử dụng tốt nên không thực hiện việc nâng cấp sửa chữa. Riêng đoạn từ Km20 - Km31 là đường đất, mặt đường nhỏ hẹp, hiện trạng hư hỏng nghiêm trọng, thường xuyên lầy lội vào mùa mưa, bụi bẩn vào mùa khô, gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hoá của người dân.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản và phục vụ nhu cầu sản xuất của nhân dân trong khu vực, HĐND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Phú Hội – Cẩm Hang – Sông Quao (đoạn từ Km20+000 – Km31+000) tại Nghị Quyết số 39/NQ-HĐND ngày 28/9/2021. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Thuận (Chủ đầu tư) đã thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công xây dựng công trình với quy mô: mặt đường bê tông xi măng rộng 5,5 m, nền đường rộng 6,5 m, làm mới hệ thống thoát nước và an toàn giao thông trên tuyến.

Dự án khởi công ngày 11/01/2024 và dự kiến hoàn thành ngày 20/6/2025.

Nguyễn Huy - Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông