Khởi công xây dựng công trình Nâng cấp, mở rộng đường Bà Tá – Trà Tân

Tuyến đường Bà Tá – Trà Tân có chiều dài khoảng 15,1 km, điểm đầu giao với đường ĐT.720, điểm cuối nối vào ga Gia Huynh là tuyến giao thông huyết mạch đi qua vùng trọng điểm có thế mạnh về sản xuất cây công nghiệp, chế biến của địa phương; kết nối đến 15 nhà máy chế biến mủ cao su, các cụm công nghiệp Nam Hà 1, Nam Hà 2 và Đông Hà, các khu dân cư kinh tế mới của hai huyện Tánh Linh và Đức Linh. Hiện trạng mặt đường láng nhựa rộng 4,5m rất nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng, nhiều vị trí hư hỏng, ổ gà, trồi lún gây mất an toàn giao thông, không đáp ứng nhu cầu lưu thông, vận chuyển hàng hóa của nhân dân.

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản và phục vụ nhu cầu sản xuất của nhân dân trong khu vực; kết nối liên vùng hai huyện Đức Linh, Tánh Linh, HĐND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Nâng cấp, mở rộng đường Bà Tá – Trà Tân tại Nghị quyết số 22/NQ-HĐND ngày 27/4/2021. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Thuận (Chủ đầu tư) đã thực hiện các thủ tục chuẩn bị đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công xây dựng công trình với quy mô: mặt đường bê tông nhựa rộng 6,5 m, nền đường rộng 7,5 m, nâng cấp cầu Bà Tá tại Km2+719, làm mới hệ thống thoát nước và an toàn giao thông trên tuyến.

Dự án khởi công ngày 11/01/2024 và dự kiến hoàn thành ngày 26/12/2025.

Ngô Lê Ngọc Thành - Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông