Khởi công xây dựng công trình Đường vào sân bay Phan Thiết (giai đoạn 2)

Tuyến Đường vào sân bay Phan Thiết có chiều dài khoảng 3,6 km, điểm đầu giao với đường ĐT.706B (đường Võ Nguyên Giáp), điểm cuối tại cổng vào khu vực hàng không dân dụng là tuyến đường kết nối hệ thống giao thông khu vực vào sân bay phục vụ khai thác hàng không dân dụng và an ninh quốc phòng. Bên cạnh đó, việc đầu tư xây dựng tuyến đường còn nhằm mục đích tạo quỹ đất, cảnh quan đô thị dọc hai bên; phát triển hạ tầng giao thông đồng bộ theo quy hoạch chung đường Võ Nguyên Giáp; phát huy thế mạnh du lịch biển của địa phương để thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Ngày 27/10/2016, UBND tỉnh đã phê duyệt dự án Đường vào sân bay Phan Thiết (giai đoạn 1) tại Quyết định số 3159/QĐ-UBND với quy mô đầu tư như sau: bề rộng nền đường 36m, bề rộng lòng đường mỗi bên 6,75m, bề rộng dải phân cách 12,5m, vỉa hè mỗi bên 5m, kết cấu nền đường đắp đất tầng phủ dày 30 cm. Công trình đã được thi công hoàn thành vào cuối năm 2021 phục vụ thi công dự án Cảng hàng không Phan Thiết.

Để đảm bảo kết nối Cảng hàng không Phan Thiết với hệ thống giao thông khu vực, phục vụ khai thác khu quân sự dự kiến hoàn thành đưa vào sử dụng trong năm 2024 và hàng không dân dụng, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, HĐND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư giai đoạn 2 dự án Đường vào sân bay Phan Thiết (thảm bê tông nhựa trên nền đường hoàn thiện ở giai đoạn 1, lát gạch vỉa hè, hoàn chỉnh hệ thống thoát nước, cây xanh, chiếu sáng, đảm bảo an toàn giao thông và các hạng mục phụ trợ có liên quan) tại Nghị quyết số 42/NQ-HĐND ngày 17/8/2023. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bình Thuận (Chủ đầu tư) đã thực hiện hoàn tất các thủ tục chuẩn bị đầu tư, tổ chức lựa chọn nhà thầu để triển khai thi công xây dựng công trình.

Dự án khởi công ngày 12/01/2024 và dự kiến hoàn thành ngày 22/12/2024.

Ngô Lê Ngọc Thành - Phòng Quản lý Kết cấu Hạ tầng giao thông