Tình hình số hoá, lưu kho kết quả giải quyết TTHC bộ phận văn thư, lưu trữ của Sở Giao thông vận tải

Nhằm triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh về công tác số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính, đồng thời triển khai thực hiện các nội dung kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 của Sở Giao thông vận tải. Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các bộ phận, cán bộ công chức trực tiếp thực hiện công tác số hoá. Trong đó bước số hoá, lưu kho lưu trữ kết quả giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính đóng vai trò rất quan trọng, dữ liệu đưa vào lưu kho phải đảm đảm bảo đầy đủ thông tin từ đầu vào đến kết quả giải quyết đúng quy trình, quy định, phục vụ tốt cho công tác khai thác, truy xuất khi có nhu cầu.

Trước yêu cầu trên, để đảm bảo công tác số hoá được thực hiện tốt, Sở GTVT đã cử công chức văn thư, lưu trữ của Sở tham gia đầy đủ các đợt tập huấn do Sở Thông tin và Truyền thông và Sở GTVT tự tổ chức. Đến nay, công chức văn thư, lưu trữ đã thực hiện thành thạo các bước trong quy trình số hoá, đảm bảo 100% hồ sơ, thủ tục hành chính có kết quả giải quyết đều được số hoá và chuyển lưu kho đúng quy định.

Luỹ kế đến ngày 26/4/2024 tổng số hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã thực hiện số hoá lưu kho dữ liệu của Bộ phận văn thư, lưu trữ: 1.277 hồ sơ, thủ tục hành chính.

Thực hiện tốt công tác số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính góp phần thực hiện tốt CCHC của Sở Giao thông vận tải năm 2024.