Tình hình triển khai công tác số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính của Sở Giao thông vận tải Bình thuận

Nhằm triển khai thực hiện tốt các mục tiêu tại Nghị định 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực. Triển khai thực hiện Kế hoạch số 4912/KH-UBND ngày 15/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về cải cách hành chính nhà nước năm 2024 tỉnh Bình Thuận, đồng thời triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 của Sở Giao thông vận tải. Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các phòng chuyên môn, cán bộ, công chức trực tiếp thực hiện công tác số hoá rà soát, thực hiện số hóa các hồ sơ đã trả kết quả giải quyết trên Hệ thống một cửa điện tử thuộc thẩm quyền giải quyết mà chưa thực hiện số hóa trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2024 đến nay.

Kết quả số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến nay đạt kết quả như sau:

- Tổng số kết quả giải quyết TTHC thuộc diện phải số hoá: 7394 hồ sơ, thủ tục hành chính.

- Tổng số kết quả giải quyết TTHC đã thực hiện số hoá: 7346 hồ sơ, thủ tục hành chính.

- Tỷ lệ số hoá kết quả giải quyết TTHC đạt: 99,4% (chỉ tiêu giao năm 2024 tối thiểu đạt 80%).

Đẩy mạnh công tác số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC góp phần cải thiện, nâng cao điểm chỉ số CCHC ngành Giao thông vận tải năm 2024.