Kết quả triển khai, thực hiện Đề án 06 tháng 8 năm 2024 của Sở Giao thông vận tải

Thực hiện Kế hoạch số 411/KH-UBND, ngày 31/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2024;

Sở Giao thông vận tải đã triển khai, thực hiện những nội dung sau:

Về công tác tuyên truyền thực hiện Đề án: Tổ chức quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện đầy đủ, nghiêm túc nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Bộ, ngành, UBND tỉnh, Tỉnh ủy đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động để nhận thức đúng, đầy đủ ý nghĩa, tầm quan trọng của Đề án 06 Chính phủ.

Việc tổ chức thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu: Thực hiện tuyên truyền, hướng dẫn người dân thực hiện nộp hồ sơ qua cổng Dịch vụ công quốc gia, cổng dịch vụ công của tỉnh đối với thủ tục đổi Giấy phép lái xe nhằm giảm thời gian, chi phí đi lại của các tổ chức, cá nhân; tăng tính công khai, minh bạch của thủ tục hành chính; thực hiện Cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với thủ tục đổi giấy phép lái xe, trong tháng 8/2024 đã tiếp nhận và giải quyết 651/2274 hồ sơ thủ tục hành chính toàn trình, đạt tỷ lệ 29%.

Kết quả triển khai mô hình “Triển khai thiết bị giám sát thi cử, sát hạch lái xe”:  Sở Giao thông vận tải đã phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công an tỉnh (PC06, PC08), các cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch cấp GPLX; Công ty Cổ phần Kỹ thuật công nghệ Ecotek – nhà cung cấp thiết bị “xác minh di động và đầu đọc mã QrCode trên thẻ CCCD gắn chíp để tiến hành triển khai thực hiện Mô hình. Ngày 27/6/2024, Sở GTVT Bình Thuận có văn bản đề nghị Cục C06- Bộ Công an hướng dẫn và cung cấp danh sách các đơn vị cung cấp thiết bị Esmart-eID “thiết bị xác minh di động và đầu đọc mã QrCode trên thẻ CCCD gắn chíp” và quy định giá dịch vụ về mức thu phí của học viên khi thực hiện xác thực CCCD gắn chíp trước khi dự sát hạch cấp GPLX. Đến nay Sở chưa nhận được văn bản hướng dẫn của Cục C06- Bộ Công an nên chưa có cơ sở để tiếp tục tham mưu triển khai thực hiện Mô hình.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin: Hoàn thành kiểm tra, đánh giá hệ thống thông tin của Sở đầy đủ các nội dung theo quy định tại Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT ngày 12/8/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông. Chỉ đạo các bộ phận có liên quan thực hiện khắc phục các lỗ hỏng bảo mật được chỉ ra sau khi kiểm tra, đánh giá./.

Huỳnh Ngọc Quy - VP Sở