Sơ kết 06 tháng đầu năm 2024 trong triển khai, thực hiện đề án 06 của Sở Giao thông vận tải

Triển khai thực hiện nhiệm vụ đề án “Phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử, phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Bình Thuận năm 2024. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Sở đã triển khai và đạt được những kết quả sau:

Công tác chỉ đạo triển khai: Triển khai thực hiện các nhiệm vụ của Đề án 06 năm 2024 đã được giao tại Kế hoạch số 411/KH-UBND ngày 31/01/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh; Kế hoạch phối hợp số 2725/KHPH-TCTĐA06CP-TCTĐA06BT giữa Tổ công tác triển khai Đề án 06 Chính phủ với Tổ công tác của tỉnh triển khai 30 mô hình thực hiện Đề án 06; các văn bản chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh và Tổ công tác của tỉnh; Kế hoạch số 437/KH-SGTVT ngày 21/02/2014 của Sở Giao thông vận tải; Tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính cho người dân, doanh nghiệp đảm bảo đúng quy định, đạt hiệu quả

Về công tác tuyên truyền thực hiện Đề án: Thực hiện tuyên truyền các Công văn, Kế hoạch, chỉ thị của Chính phủ, Bộ, ngành, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về đẩy mạnh triển khai thực hiện các nhiệm vụ Đề án 06; giới thiệu Cổng dịch vụ công quốc gia; Cổng dịch vụ công tỉnh; Danh mục các thủ tục triển khai vụ công trực tuyến toàn trình trên trang thông tin điện tử của Sở Giao thông vận tải.

Việc tổ chức thực hiện 25 dịch vụ công thiết yếu: Phát triển kho dữ liệu điện tử trực tuyến của người dân, tổ chức trong hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh kết nối, tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia. Công tác số hóa kết quả giải quyết thủ tục hành chính đến nay đạt 4279/6042 hồ sơ thủ tục hành chính, đạt 71%; thực hiện Cung cấp dịch vụ công trực tuyến toàn trình đối với thủ tục đổi giấy phép lái xe, đến nay tổ chức, cá nhân đã tiếp nhận và giải quyết 1821 hồ sơ thủ tục hành chính.

Công tác đảm bảo an ninh, an toàn thông tin: Sở Giao thông vận tải đã triển khai thực hiện dịch vụ kiểm tra, đánh giá hệ thống thông tin đầy đủ các nội dung theo quy định tại Thông tư số 12/2022/TT-BTTTT ngày 12/8/2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông./.