Hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện thủ tục hành chính

Nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh, sự hài lòng của người dân, doanh nghiệp và cải thiện các chỉ số PAR, SIPAS, PAPI, PCI của tỉnh Bình Thuận trong năm 2024; khắc phục tồn tại, hạn chế trong thực hiện các Chỉ số cải cách hành chính (PAR, SIPAS, PAPI, PCI) của Sở Giao thông vận tải năm 2023.  Đảm bảo thực hiện hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC, trọng tâm là việc giải quyết thủ tục hành chính trên môi trường điện tử và nâng cao số lượng, chất lượng dịch vụ công trực tuyến tích hợp trên cổng dịch vụ công quốc gia và hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh; Cải thiện, nâng cao chỉ số chỉ đạo, điều hành và đánh giá chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp trong thực hiện thủ tục hành chính.

Sở Giao thông vận tải phân công các Cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở bố trí công chức, viên chức thực hiện hỗ trợ, hướng dẫn tổ chức, cá nhân thực hiện nộp hồ sơ thủ tục hành chính; nộp hồ sơ trực tuyến qua dịch vụ công, hướng dẫn thanh toán phí, lệ phí trực tuyến; hướng dẫn quét mã QR đánh giá mức độ hài lòng đối với thủ tục hành chính thuộc phạm vi, chức năng quản lý của Sở giao thông vận tải tại Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh