Phê duyệt Dự án Sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường và các công trình trên tuyến đoạn Km100+320 – Km101+926, Quốc lộ 55, tỉnh Bình Thuận

Dự án cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây được hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng đã góp phần kết nối, rút ngắn thời gian di chuyển, vận chuyển hàng hóa giữa thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận với tỉnh Bình Thuận; phát triển du lịch, kinh tế biển, kinh tế vùng, đặc biệt phát triển “tam giác du lịch” Vũng Tàu - Phan Thiết - Đà Lạt và Tây nguyên, phát triển dịch vụ logistics nên người dân và du khách lựa chọn cao tốc để đến với Bình Thuận và ngược lại tăng rất cao, đặc biệt vào các mùa nghĩ, lễ.

Hiện nay, Quốc lộ 55 là trục đường chính kết nối từ cao tốc Phan Thiết – Dầu Giây đến Quốc lộ 1, trung tâm huyện Hàm Tân, trung tâm thị xã La Gi và các khu du lịch ven biển, có lưu lượng các phương tiện lưu thông rất cao. Tuy nhiên, đoạn dẫn vào cao tốc từ Km100+320 đến Km101+926 Quốc lộ 55 có bề rộng xe chạy nhỏ hẹp (7m) gây ùn tắc cục bộ (vào mùa du lịch, nghỉ, lễ và giờ cao điểm), ảnh hưởng đến toàn giao thông. Do đó, việc mở rộng mặt đường đoạn từ Km100+320 đến Km101+926 tuyến Quốc lộ 55, tỉnh Bình Thuận rất cần thiết.

anh tin bai

(Đoạn đường dẫn Quốc lộ 55 và đoạn gần nút giao với cao tốc Phan Thiết – Dầu Dây)

Trước tình hình trên, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đề xuất và Cục Đường bộ Việt Nam đã phê duyệt dự án Sửa chữa hư hỏng nền, mặt đường và các công trình trên tuyến đoạn Km100+320 – Km101+926, Quốc lộ 55, tỉnh Bình Thuận tại Quyết định số 1546/QĐ-CĐBVN ngày 14/3/2024 với quy mô bề rộng mặt đường xe chạy sau sửa chữa 11m (mặt đường hiện hữu rộng 7m + lề gia cố mỗi bên rộng 2m), nối dài cống thoát nước ngang phù hợp với nền đường mở rộng và hoàn thiện hệ thống an toàn giao thông.

Sau khi công trình được bố trí vốn, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận sẽ khẩn trương hoàn tất các thủ tục lựa chọn nhà thầu thi công để sớm triển khai thi công công trình và dự kiến hoàn thành đưa vào khai thác sử dụng trong năm 2024.

Diệp Tuấn Hùng - HT