NGÀNH GIAO THÔNG VẬN TẢI TỔNG KẾT HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN NĂM 2023

Sáng ngày 22/12/2023, Công đoàn ngành Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đến dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Hồ Công Dương, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Thuận; đồng chí Nguyễn Đức Minh Tiến, Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận.

Năm 2023 trong bối cảnh kinh tế nước ta hội nhập sâu rộng và chịu nhiều tác động của nền kinh tế thế giới; một số doanh nghiệp trong ngành gặp khó khăn về thi trường tiêu thụ và vốn đã phải cắt giảm lao động, giảm quy mô sản xuất, duy trì hoạt động ở mức độ cầm chừng để thích ứng với tình hình thực tiễn.

Khó khăn là như thế, nhưng với sự lãnh đạo kịp thời, sâu sát của Liên đoàn Lao động tỉnh và Đảng ủy Sở Giao thông vận tải, sự cố gắng và linh hoạt của các doanh nghiệp cùng với sự đoàn kết, đồng lòng và quyết tâm của đội ngũ cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động; các cấp công đoàn trong đã khắc phục, vượt qua những khó khăn và hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ mà Liên đoàn Lao động tỉnh giao cho ngành; quan tâm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, định hướng tư tưởng và nắm bắt thông tin dư luận xã hội; các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên và người lao động được các cấp công đoàn quan tâm phối hợp với Lãnh đạo đơn vị triển khai thực hiện; nhân dịp Tết nguyên đán Quý Mão 2023 các cấp công đoàn trong ngành đã tổ chức nhiều hoạt động, đảm bảo cho CNVCLĐ được vui Xuân, đón Tết với tinh thần vui tươi, phấn khởi, an toàn, tiết kiệm; có 160 đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ tỉnh hỗ trợ tặng quà tết trong chương trình “Tết sum vầy”, tổng số tiền được hỗ trợ  80.000.000 đồng (500.000đ/ người). Ngoài ra các CĐCS thuộc ngành cũng đã phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động chăm lo Tết cho người lao động như giao lưu gặp mặt cuối năm, thăm hỏi, tặng quà tết, vé xe về quê ăn tết cho CNVCLĐ, với tổng kinh phí hơn 3.618.300.000 đồng cho 1.256 đoàn vên người lao động được thu hưởng. An ninh trật tự trong ngành được giữ vững ổn định, không để xảy ra tình trạng đình công, lãng công, khiếu kiện đông người vượt cấp. Các phong trào thi đua yêu nước được đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động tích cực tham gia hưởng ứng; đặc biệt là phong trào thi đua “Lao động giỏi, Lao động sáng tạo” gắn với Chương trình 1 triệu sáng kiến – nổ lực vượt khó, sáng tạo quyết tâm chiến thắng đại dịch covid-19 do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động; kết quả tham gia Chương trình 01 triệu sáng kiến tính từ ngày 18/02/2023 đến 01/9/2023 đã có 147 sáng kiến tham gia /113 chỉ tiêu giao (đạt tỷ lệ 130%).

Tổng kết các phong trào thi đua yêu nước năm 2023; Ban Thường vụ Công đoàn ngành Giao thông vận tải Bình Thuận đã trao tặng Giấy khen cho 09 tập thể và 50 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn và các phong trào thi đua “Lao động giỏi- Lao động sáng tạo” ;“Xanh - Sạch- Đẹp; An toàn vệ sinh lao động”; “ Giỏi việt nước- Đảm việc nhà”./.

anh tin bai   anh tin bai

Ngô Văn Khánh - Văn phòng Sở