Kiểm tra an toàn PCCC và CNCH tại Ban Quản lý Cảng Phú Quý năm 2024

Cứ định kỳ hàng năm, Ban Quản lý Cảng Phú Quý được Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bình Thuận kiểm tra công tác PCCC và PCCN; Vào lúc 13h30’ ngày 15/4/2024 Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH tỉnh Bình Thuận đến kiểm tra đơn vị theo theo Kế hoạch số 603/KH-PC07, ngày 03/4/2024 của Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH về việc kiểm tra an toàn PCCC và CNCH các cơ sở trên địa bàn huyện Phú Quý;

Đoàn kiểm tra gồm có Ông Trịnh Duy Hùng, cán bộ Đội công tác Phòng cháy và ông Trương Minh Thành, cán bộ Đội Cảnh sát QLHC về TTXH. Đại diện đơn vị Ban Quản lý Cảng Phú Quý gồm có Bà Đặng Thị Tình Người-Phó Giám đốc và ông Nguyễn Tấn Lực-Phó trưởng Phòng HC-TH.

Để công tác kiểm tra thực hiện theo đúng quy định; Ban Quản lý Cảng Phú Quý báo cáo tóm tắt công tác thực hiện nhiệm vụ về phòng cháy chữa cháy và phòng chống cháy nổ trong thời gian qua, công tác chuẩn bị hồ sơ quản lý, theo dõi hoạt động PCCC; phương án thực hiện PCCC; điều kiện an toàn về PCCC tại cơ sở; cử cán bộ tham gia tập huấn theo đúng quy định…

Qua kiểm tra hồ sơ, sổ sách và kiểm tra tình hình thực tế 8 nội dung gồm: (Kiểm tra trách nhiệm của người đứng đầu cơ sở; Giao thông phục vụ chữa cháy. Nguồn nước phục vụ chữa cháy. Quy mô công trình, công năng sử dụng. Khoảng cách PCCC. Hệ thống thoát nạn. Phương tiện PCCC. Hệ thống điện, hệ thống chống sét. Kiểm tra việc sẵn sàng chữa cháy của lực lượng PCCC cơ sở).

Đoàn kiểm tra kết luận: Người đứng đầu cơ sở có chú ý đến công tác PCCC và CNCH như lập hồ sơ theo dõi công tác PCCC và CNCH, trang bị phương tiện chữa cháy và CNCH. Đội viên đội PCCC và CNCH nắm được tình huống trong phương án chữa, nắm được tính năng, tác dụng của phương tiện chữa cháy được trang bị tại cơ sở.

Trong thời gian đến chủ cơ sở phải thường xuyên thực hiện công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, chú ý việc lắp đặt, sử dụng các thiết bị điện; việc bố trí, sắp xếp vật tư hàng hóa đảm bảo khoảng cách an toàn PCCC, đảm bảo duy trì lối thoát nạn luôn thông thoáng. Duy trì thường xuyên công tác tuyên truyền, tổ chức tự huấn luyện, thực tập phương án, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại cơ sở cho toàn thể nhân viên làm việc tại cơ sở Cảng Phú Quý.

Nguyễn Thị Vân Ly - BQL Cảng Phú Quý