Sở GTVT tổ chức hội nghị phổ biến các quy định Của pháp luật về quản lý vận tải, sát hạch cấp GPLX

Căn cứ Kế hoạch số 1118/KH - SGTVT ngày 24/4/2024 của Sở GTVT về việc tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông năm 2024.

Ngày 26/4/2024, Sở Giao thông vận tải tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến các quy định của pháp luật về quản lý vận tải, sát hạch cấp GPLX cho 100 đơn vị kinh doanh vận tải và các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp GPLX trên địa bàn tỉnh.

Ông Huỳnh Ngọc Thanh - Phó Giám đốc Sở GTVT phát biểu khai mạc HN

Ông Lê Bảy - Trưởng Phòng Quản lý vận tải, Phương tiện và Người lái đã triển khai Nghị định số 41/2024/NĐ-CP ngày 16/4/2024 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của các nghị định liên quan đến quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe; Thông tư số 05/2024/TT-BGTVT ngày 31/3/2024 của Bộ Giao thông vận tải về sửa đổi, bổ sung một số điều của các thông tư liên quan đến lĩnh vực vận tải đường bộ, dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ, phương tiện và người lái.

Qua hội nghị đã giúp cho các đơn vị kinh doanh vận tải đường bộ; các cơ sở đào tạo, sát hạch cấp GPLX nâng cao kiến thức hơn nữa trong quản lý vận tải, sát hạch cấp GPLX, nhằm góp phần đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

Nguyễn Thị Ấu Liên - VP Sở