Phê duyệt phương án tổ chức giao thông để đưa vào khai thác Dự án đường bộ cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây.

Ngày 20/6/2024, Cục Đường bộ Việt Nam đã phê duyệt phương án tổ chức giao thông để đưa vào khai thác Dự án thành phần đầu tư xây dựng Vĩnh Hảo – Phan Thiết và Phan Thiết – Dầu Giây thuộc Dự án xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017 – 2020 tại Quyết định số 2557/QĐ-CĐBVN ngày 20/6/2024 và Quyết định số 2558/QĐ-CĐBVN ngày 20/6/2024. Theo đó, Cục Đường bộ Việt Nam giao cho các cơ quan, đơn vị có trách nhiệm:

1. Khu Quản lý đường bộ IV:

- Thực hiện nhiệm vụ của cơ quan quản lý đường bộ đối với việc theo dõi, đánh giá Phương án tổ chức giao thông trên tuyến; trường hợp phát sinh các bất cập chưa phù hợp với điều kiện giao thông thực tế trên đường cao tốc và các tuyến kết nối thuộc Dự án, chủ động phối hợp với Ban Quản lý dự án Thăng Long, Ban Quản lý dự án 7 và các cơ quan, đơn vị có liên quan ở địa phương và Trung ương (Ban ATGT Tỉnh, Sở GTVT, UBND cấp huyện có dự án đi qua; Cục CSGT - Bộ Công an; Phòng CSGT - Công an Tỉnh; và các cơ quan, đơn vị có liên quan…), tiến hành kiểm tra hiện trường, thống nhất phương án xử lý và điều chỉnh theo thẩm quyền hoặc báo cáo Cục ĐBVN để xem xét, điều chỉnh cho phù hợp.

- Chủ động làm việc để phối kết hợp chặt chẽ, hiệu quả với Ban Quản lý dự án 85, Ban Quản lý dự án 7, Ban Quản lý dự án Thăng Long, Tổng Công ty ĐTPT đường cao tốc Việt Nam (VEC), Sở Giao thông vận tải các tỉnh Bình Thuận, Đồng Nai và các đơn vị có liên quan trong công tác quản lý, điều hành, kết nối giao thông với các dự án liền kề (Dự án đầu tư xây dựng công trình đường cao tốc Cam Lâm – Vĩnh Hảo, Vĩnh Hảo – Phan Thiết, Phan Thiết – Dầu Giây và cao tốc Tp Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây), công tác hỗ trợ và xử lý cứu hộ cứu nạn để đảm bảo an toàn giao thông và không để xảy ra ùn tắc giao thông.

2. Ban Quản lý dự án Thăng Long, Ban Quản lý dự án 7:

- Chủ trì, phối hợp với Khu Quản lý đường bộ IV và các đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, tiếp thu ý kiến của Hội đồng Kiểm tra Nhà nước về công tác nghiệm thu công trình xây dựng, kết quả thẩm tra, thẩm định an toàn giao thông giai đoạn trước khi đưa vào khai thác sử dụng; khắc phục các vấn đề đã được ghi nhận tại các biên bản kiểm tra hiện trường và các văn bản có liên quan (lưu ý có thời hạn hoàn thành), đồng thời bàn giao 01 bộ hồ sơ phương án tổ chức giao thông hoàn chỉnh đến Khu Quản lý đường bộ IV để phục vụ công tác quản lý.

- Trong giai đoạn bảo hành, chủ động rà soát, cập nhật điều chỉnh những thay đổi (nếu có) về hệ thống báo hiệu đường bộ, an toàn giao thông, các hạng mục khác có liên quan trong các quyết định phê duyệt của Dự án để đảm bảo Dự án được khai thác an toàn, thông suốt và báo cấp có thẩm quyền.

Đỗ Lộc Sơn - Phòng QLKCHTGT