Kết quả thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử của Sở Giao thông vận tải quý I năm 2024

Thực hiện Quyết định số 3143/QĐ-UBND ngày 14 tháng 11 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh;

Kết quả thực hiện việc gửi, nhận văn bản điện tử trong quý I năm 2024 Sở Giao thông vận như sau:

1. Việc triển khai Quyết định số 3143/QĐ-UBND ngày 14/11/2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh: Sở Giao thông vận tải thường xuyên tổ chức phổ biến, quán triệt nội dung Quyết định số 3143/QĐ-UBND cho toàn thể công chức, viên chức để triển khai thực hiện; đồng thời xây dựng và triển khai thực hiện Quyết định số 353/QĐ-SGTVT ngày 16 tháng 4 năm 2019 về việc quy định gửi, nhận văn bản điện tử tại Sở GTVT.

2. Việc gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trên địa bàn tỉnh:

- Số lượng văn bản gửi, nhận điện tử qua hệ thống phần mềm Quản lý văn bản và điều hành: Sở đã tiếp nhận 3754 văn bản đến; phát hành 1074 văn bản đi trong đó: Điện tử hoàn toàn: 95% , điện tử kèm văn bản giấy: 5% (văn bản gửi các đơn vị không sử dụng phần mềm dùng chung của tỉnh), Có sử dụng chữ ký số: 100% (trừ văn bản mật theo quy định)

- Gửi, nhận văn bản qua hệ thống phần mềm khối Đảng: Tiếp nhận: 156 văn bản đến, phát hành: 39 văn bản đi

Ngoài ra, để đảm bảo an toàn thông tin trong công tác văn thư lưu trữ, Sở đa thực hiện việc sao lưu văn bản điện tử; triển khai đầy đủ các giải pháp bảo đảm an ninh, an toàn thông tin trong quá trình thực hiện theo hướng dẫn của UBND tỉnh, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và Truyền thông.

3. Việc sử dụng phần mềm egov.binhthuan.gov.vn: Thực hiện rà soát, kiểm tra, phối hợp với đơn vị triển khai phần mềm, thiết lập chính xác các thông tin của cơ quan, tổ chức, đảm bảo cập nhật đầy đủ, chính xác các thông tin người dùng của cơ quan trên hệ thống; phân công chuyên viên phụ trách công nghệ thông tin tham gia lớp đào tạo quản lý vận hành hệ thống BinhThuan egov; Phân công chuyên viên Văn thư tiếp nhận các nhiệm vụ của Ủy ban nhân dân tỉnh giao, giấy mời họp từ Văn phòng UBND tỉnh, các cơ quan nhà nước gửi đến; tổ chức tập huấn sử dụng các chức năng của phần mềm Điều hành chính quyền điện tử đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Sở. Đến nay Sở đã nhận 4 nhiệm vụ UBND tỉnh giao, 52 giấy mời họp.

Huỳnh Ngọc Quy - VP Sở