Đẩy mạnh số hoá kết quả giải quyết TTHC góp phần nâng cao điểm chỉ số CCHC

Nhằm triển khai thực hiện tốt các mục tiêu tại Nghị định 107/2021/NĐ-CP ngày 06/12/2021 của Chính phủ về số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính còn hiệu lực. Triển khai thực hiện Kế hoạch số 4912/KH-UBND ngày 15/12/2023 của Chủ tịch UBND tỉnh về cải cách hành chính nhà nước năm 2024 tỉnh Bình Thuận, đồng thời triển khai thực hiện kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 của Sở Giao thông vận tải. Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã quan tâm, sâu sát trong lãnh đạo, chỉ đạo các phòng ban chuyên môn, các bộ phận, cán bộ công chức trực tiếp thực hiện công tác số hoá. Qua đó, có sự phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng cá nhân trong quy trình thực hiện số hoá thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC từ khâu đầu vào tiếp nhận hồ sơ TTHC, xử lý, giải quyết đến khi trả kết quả cho tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Đảm bảo các bước thực hiện số hoá đúng quy trình, quy định.

Để đảm bảo công tác số hoá được thực hiện tốt, Sở GTVT đã cử cán bộ, công chức các phòng chuyên môn tham gia 02 đợt tập huấn do Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức. Ngoài ra, Sở GTVT tự tổ chức và mời báo cáo viên tập huấn 02 đợt tại cơ quan Văn phòng Sở GTVT cho công chức của các phòng chuyên môn thuộc Sở. Sau tập huấn, công chức tại các bộ phận chuyên môn thực hiện thành thạo các bước trong quy trình số hoá.

anh tin bai

(Số liệu số hoá kết quả giải quyết thủ tục hành chính luỹ kế đến tháng 4/2024 - Ảnh Hồng Phúc)

Kết quả số hoá hồ sơ, TTHC tháng 4/2024 (từ 15/3/2024 đến 24/4/2024) Sở Giao thông vận tải đã thực hiện cụ thể như sau:

- Tổng số hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC thuộc diện phải số hoá: 1.416 hồ sơ, thủ tục hành chính.

- Tổng số hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đã thực hiện số hoá: 1.205 hồ sơ, thủ tục hành chính.

- Tỷ lệ số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC đạt: 85,1% (chỉ tiêu giao năm 2024 tối thiểu đạt 80%).

Đẩy mạnh công tác số hoá hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC góp phần cải thiện, nâng cao điểm chỉ số CCHC ngành Giao thông vận tải năm 2024.