Giải pháp triển khai thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số năm 2024

Ngày 01/04/2024, Sở Giao thông vận tải ban hành Kế hoạch số 830/KH-SGTVT về việc triển khai nhiệm vụ Chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số năm 2024. Theo đó, Sở đã xây dựng các giải pháp thực hiện nhiệm vụ Chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số và xã hội số năm 2024 như sau:

Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, tổ chức chỉ đạo, tham mưu nhiệm vụ về chuyển đổi số: Phát huy vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo tổ chức thực hiện các nhiệm vụ về chuyển đổi số; tiên phong, gương mẫu sử dụng các nền tảng số trong hoạt động chỉ đạo, điều hành. Người đứng đầu các sở, ngành và địa phương phải bám sát, chủ động chỉ đạo tổ chức triển khai đạt kết quả các nhiệm vụ được Ủy ban nhân dân tỉnh giao trong các kế hoạch, quyết định, văn bản chỉ đạo trong lĩnh vực chuyển đổi số; phát huy hiệu quả hoạt động của ban chỉ đạo chuyển đổi số; cơ quan chuyên trách và bộ phận tham mưu, thực hiện chuyển đổi số của các S.

Huy động nguồn lực phát triển hạ tầng, nền tảng và dữ liệu số: Ưu tiên bố trí kinh phí thường xuyên của Sở để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm về chuyển đổi số trong giai đoạn 2024 - 2025.

Kiện toàn tổ chức bộ máy và thu hút, phát triển nguồn nhân lực tham mưu, triển khai nhiệm vụ chuyển đổi số: Rà soát, đánh giá và bố trí công chức phù hợp làm công tác tham mưu, tổ chức triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số. đồng thời, kiện toàn Ban chuyển đổi số của Sở định kỳ khi có sự thay đổi.

Liên kết, hợp tác và nghiên cứu, phát triển: Tăng cường trao đổi, học tập kinh nghiệm, liên kết hợp tác với tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương triển khai chuyển đổi số đạt kết quả để tham khảo, áp dụng triển khai phù hợp trong tỉnh.

Hoạt động tuyên truyền: Đẩy mạnh hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức về chuyển đổi số, tổ chức tập huấn kỹ năng số và các dịch vụ số thiết yếu với quy mô lớn cho người dân, cán bộ, công chức, viên chức với nhiều hình thức đa dạng, phù hợp

Tăng cường kiểm tra, đôn đốc, đánh giá kết quả triển khai thực hiện nhiệm vụ: Thường xuyên kiểm tra công tác chỉ đạo tổ chức triển khai các nhiệm vụ về chuyển đổi số; đồng thời, thực hiện đo lường, đánh giá mức độ chuyển đổi số trong các phòng chuyên môn, cơ quan, đơn vị thuộc Sở./.

Huỳnh Ngọc Quy - VP Sở