Tiếp tục tăng cường đảm bảo an toàn giao thông “Khu vực trường học”

Tiếp tục thực hiện các giải pháp nhằm tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, góp phần làm giảm tai nạn giao thông cho học sinh tại các tuyến đường đi qua khu vực trường học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải, UBND tỉnh và Cục Đường bộ Việt Nam về việc đảm bảo an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh.

Sở Giao thông vận tải đã có các Công văn: số 563/SGTVT-HTGT ngày 06/3/2024 và số 858/SGTVT-HTGT ngày 02/4/2024 gửi đến Ban Quản lý bảo trì đường bộ tỉnh Bình Thuận và Uỷ ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố đề nghị tăng cường công tác duy tu bảo dưỡng thường xuyên trên tuyến đường thuộc phạm vi quản lý; trong đó tập trung vào khu vực trường học, đảm bảo 100% khu vực trường học nằm sát với các tuyến đường thường xuyên được quét vệ sinh mặt đường, phát quang cây cối thông thoáng tầm nhìn, mặt, lề đường luôn thoát nước tốt, thường xuyên duy trì đủ báo hiệu đường bộ, vạch sơn kẻ đường luôn sáng rõ và phát phát huy tác dụng. Tổ chức rà soát về an toàn giao thông tại khu vực trường học, tổ chức lại những điểm bất hợp lý, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông; bổ sung vạch sơn cho người đi bộ sang đường, vạch sơn kẻ đường, vạch sơn gờ giảm tốc theo quy định; bổ sung, sửa chữa biển cảnh báo; kiểm tra, gia cố lề mở rộng tại khu vực trường học sử dụng cho việc dừng, đỗ xe để đưa đón học sinh (ngầm hóa cống, rãnh…).

Bên cạnh đó, Sở Giao thông vận tải gửi tài liệu “Sổ tay an toàn giao thông khu vực trường học” đến các đơn vị, địa phương làm tài liệu tham khảo khi triển khai các nhiệm vụ, giải pháp liên quan đến an toàn giao thông của kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ đi qua khu vực trường học.

(ảnh minh hoạ)

“Sổ tay an toàn giao thông khu vực trường học” có đăng tải trên  trang Web điện tử Sở Giao thông vận tải Bình Thuận theo địa chỉ: http://sgtvt.binhthuan.gov.vn.

Diệp Tuấn Hùng - HT