Thực hiện công tác phòng, chống thiên tai và ứng phó với áp thấp nhiệt đới, mưa lớn trên địa bàn tỉnh

Thực hiện Công điện số 23/CĐ-BGTVT ngày 14/7/2024 của Bộ Giao thông vận tải về ứng phó với áp thấp nhiệt đới và mưa lớn, Kế hoạch số 1918/KH-SGTVT ngày 02/7/2024 của Sở Giao thông vận tải về việc Ứng phó, phòng chống thiên tai năm 2024 của ngảnh Giao thông vận tải, Thanh tra Sở đã xây dựng kế hoạch phân công các Đội thanh tra giao thông, bố trí lực lượng trực thường xuyên, cử người giám sát, canh gác ở những vị trí có khả năng bị ngập nước, cát tràn, đoạn đường dễ xảy ra sạt lở khi mưa lớn kéo dài; chủ động điều tiết giao thông trên các tuyến quốc lộ được giao quản lý trong vùng chịu ảnh hưởng của mưa lũ, kiên quyết không cho phép người và phương tiện đi vào những vị trí này, nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho người, phương tiện, đặc biệt các khu vực đèo dốc trên các tuyến quốc lộ 55, quốc lộ 28B.

Ngày 16/7/2024, Đội Thanh tra giao thông số 5 đã tiến hành làm việc trực tiếp với Công ty Cổ phần Giao thông xây dựng số 1 (đại diện Liên danh xây dựng số 1 - Xây dựng 886 Thành Nam – Trung Trung Bộ - 134 Việt Nam – 379 Việt Nam – Anh Tuấn) đơn vị thi công gói thầu XD02: Thi công xây dựng đoạn Km42+00 – Km69+00 thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B qua tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng. Yêu cầu đơn vị triển khai ngay các giải pháp đảm bảo an toàn trong khi thi công, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, máy móc, thiết bị, vật tư để chủ động khắc phục sự số sạt lở, đảm bảo giao thông trong thời gian nhanh nhất; tăng cường công tác kiểm tra trên tuyến nhằm phát hiện sớm những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở, kịp thời chủ động cảnh báo, hướng dẫn tổ chức giao thông, bảo đảm an toàn giao thông, ngăn chặn các phương tiện lưu thông qua khu vực đang bắt đầu xảy ra sự cố sạt lở, …

Tại các điểm thường xuyên xảy ra hiện tượng cát tràn mặt đường khi mưa lớn kéo dài trên tuyến ĐT.716 (đoạn qua phường Mũi Né), ĐT.719 (đoạn qua xã Tiến Lợi, thành phố Phan Thiết), Đội thanh tra giao thông số 1, 2 phối hợp với lực lượng chức năng và địa phương khắc phục sự cố, đảm bảo an toàn và điều tiết giao thông trên tuyến.

(Lực lượng thanh tra trực đảm bảo giao thông tại các tuyến đường)

Lê Thị Ánh Sao - Thanh tra Sở