Công bố Quyết định thanh tra số 84/QĐ-TTS ngày 04/3/2024 về thanh tra việc chấp hành quy định về kiểm soát tải trọng tại các đơn vị đầu mối xếp hàng hóa

Để tiếp tục tăng cường các giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện tại các đơn vị đầu mối xếp hàng hóa trên địa bàn tỉnh (các Công ty/ Doanh nghiệp/ đơn vị khai thác khoáng sản, các đơn vị kinh doanh vận tải hàng hóa bằng ô tô, …) theo chỉ đạo của Bộ Giao thông vận tải, Cục Đường bộ Việt Nam và UBND tỉnh. Đồng thời, căn cứ kế hoạch thanh tra của tỉnh Bình Thuận năm 2024 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phê duyệt tại Quyết định số 2572/QĐ-UBND ngày 11/12/2023, Chánh Thanh tra Sở Giao thông vận tải đã ban hành Quyết định số 84/QĐ-TTS ngày 04/3/2024 thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kiểm soát tải trọng phương tiện đường bộ tại các đơn vị đầu mối xếp hàng hóa lên xe ô tô trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Ngày 04/3/2024, Thanh tra Sở đã ban hành Thông báo số 01/TB-ĐTT công bố Quyết định thanh tra gửi 09 đơn vị đầu mối xếp hàng hóa và Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 84/QĐ-TTS đã tiến hành thanh tra tại nơi được thanh tra từ ngày 13/3/2024. Nội dung thanh tra được xây dựng và ban hành theo quy định, trong đó, tập trung kiểm tra các nội dung: Việc thực hiện cam kết không xuất, xếp hàng hóa quá tải trọng lên phương tiện của các đơn vị. Việc tuân thủ các quy định của Bộ GTVT về xếp hàng hóa trên xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ tại Thông tư số 35/2013/TT-BGTVT ngày 21/10/2013 (thực hiện nguyên tắc chung về xếp hàng hóa, về xếp hàng rời và thực hiện quy định về trách nhiệm của người xếp hàng hóa). Việc niêm yết các quy trình kiểm soát tải trọng đối với xe mua hàng hóa tại đơn vị, …

anh tin bai

(Đoàn Thanh tra theo Quyết định số 84/QĐ-TTS tiến hành thanh tra tại đơn vị đầu mối xếp hàng hóa)

Theo Kế hoạch, thời gian thanh tra tại nơi được thanh tra kéo dài đến 25/3/2024.  Việc tiến hành thanh tra tại các đơn vị cũng kết hợp công tác tuyên truyền về kiểm soát tải trọng phương tiện cũng như phổ biến các quy định của pháp luật về tải trọng xe, thiệt hại do xe quá tải gây ra, các quy định về xử phạt vi phạm hành chính đối với người điều khiển và chủ phương tiện khi vi phạm quy định về tải trọng xe. Qua đó, góp phần đảm trật tự an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn tỉnh./.

Lê Thị Ánh Sao - Thanh tra Sở