Phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết 106/2023/QH15 của Quốc hội

Ngày 02/3/2024, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định 216/QĐ-TTg về phân cấp và giao cơ quan chủ quản đầu tư các dự án đường bộ theo Nghị quyết 106/2023/QH15 của Quốc hội thí điểm chính sách đặc thù về đầu tư xây dựng công trình đường bộ. Theo đó:

- Phân cấp cho Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (7 tỉnh theo Phụ lục I) được làm cơ quan chủ quản, được sử dụng ngân sách địa phương và vốn hợp pháp khác đầu tư dự án đường quốc lộ, đường cao tốc đối với các dự án tại Phụ lục II Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội.

- Giao Ủy ban nhân dân cấp tỉnh (14 tỉnh theo Phụ lục II) được làm cơ quan chủ quản, được sử dụng ngân sách địa phương này hỗ trợ địa phương khác thực hiện hoạt động đầu tư công đối với các dự án tại Phụ lục III Nghị quyết số 106/2023/QH15 của Quốc hội.

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giao thông vận tải và các cơ quan có liên quan chủ động hướng dẫn, hỗ trợ các địa phương triển khai dự án theo đúng tiến độ đã đề ra, bảo đảm chất lượng, hiệu quả, an toàn, không để xảy ra lãng phí, tiêu cực gây thất thoát tài sản và tiền vốn của Nhà nước.

Quyết định 216/QĐ-TTg có hiệu lực kể từ ngày 02/03/2024./.

Lê Anh Kiệt - Ban QLBTĐB