Sở GTVT phát động phong trào thi đua thực hiện Năm an toàn giao thông 2023

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH - BATGT ngày 23/3/2023 của Ban An toàn giao thông tỉnh về phát động phong trào thi đua thực hiện Năm An toàn giao thông, ngày 11/4/2023, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 901/KH – SGTVT phát động phong trào thi đua thực hiện Năm an toàn giao thông 2023 với các nội dung cụ thể như sau:

Nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên.

Phấn đấu giảm tai nạn giao thông từ 5% - 10% cả 03 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với năm 2022; giảm tai nạn giao thông do nguyên nhân uống rượu, bia điều khiển phương tiện giao thông.

Tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông bằng các hình thức phong phú, đa dạng, sáng tạo và hiệu quả; tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông an toàn, thân thiện cho mọi tầng lớp nhân dân.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả quản lý nhà nước về giao thông vận tải đảm bảo trật tự an toàn giao thông, tập trung các lĩnh vực: Quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng ô tô; Đào tạo, sát hạch lái xe; Kiểm định xe cơ giới; Quản lý hành lang an toàn giao thông đường bộ.

Nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm: Thực hiện các biện pháp nghiệp vụ xử lý hiệu quả các hành vi là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông; vi phạm điều kiện kinh doanh vận tải; phối hợp kiểm soát tải trọng xe, điều kiện lưu hành phương tiện, trật tự an toàn vận tải khách đường bộ, đường thủy.

Đẩy nhanh tiến độ và nâng cao chất lượng đầu tư xây dựng, nâng cấp hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông gắn với duy tu, bảo đảm an toàn giao thông và khai thác có hiệu quả các công trình hạ tầng hiện hữu; tăng cường công tác xử lý các điểm đen, vị trí tiềm ẩn TNGT, nâng cao điều kiện an toàn giao thông trên các tuyến đường bộ; phòng chống ùn tắc giao thông.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành giao thông vận tải và hỗ trợ công tác thanh tra, xử phạt vi phạm về trật tự an toàn giao thông.

Nghiêm túc thực hiện Chỉ thị số 27- CT/TU ngày 01/10/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Việc thực hiện phong trào thi đua bảo đảm trật tự an toàn giao thông là một trong những tiêu chí để xét thi đua cuối năm, do đó Giám đốc Sở GTVT đã yêu cầu Trưởng các phòng chuyên môn và Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở nghiêm túc phát động phong trào thi đua đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, đồng thời tổ chức ký cam kết chấp hành các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Nguyễn Thị Ấu Liên - Văn phòng Sở