Thực hiện công tác kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông trên đoạn tuyến km42+000 – km51+114, Quốc lộ 28B (đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận) đang thi công thuộc dự án cải tạo, nâng cấp quốc lộ 28B qua tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng

Gói thầu XD02: Thi công xây dựng đoạn Km42+00 – Km69+00 thuộc Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 28B qua tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng do Công ty Cổ phần Giao thông xây dựng số 1 (đại diện Liên danh xây dựng số 1 - Xây dựng 886 Thành Nam – Trung Trung Bộ - 134 Việt Nam – 379 Việt Nam – Anh Tuấn) thi công , dự kiến thời gian hoàn thành trong vòng 550 ngày kể từ ngày bàn giao mặt bằng. Trong đó, đoạn tuyến từ Km42+000 – Km51+114 (đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận) hiện đang được triển khai thi công xây dựng. Biện pháp tổ chức bảo đảm an toàn giao thông khi thi công đoạn Km42+00 – Km51+114 đã được Ban Quản lý dự án 5 chấp thuận.

Sở Giao thông vận tải đã có văn bản yêu cầu nhà thầu thường xuyên phối hợp với đơn vị quản lý đường bộ, công an, thanh tra giao thông và chính quyền địa phương để thực hiện công tác phân luồng giao thông đảm bảo yêu cầu, tuyệt đối không để xảy ra ách tắc giao thông trên tuyến.

Theo đó, Thanh tra Sở đã phân công lực lượng thanh tra thường xuyên tuần tra, kiểm tra; phối hợp chặt chẽ với Ban Quản lý bảo trì đường bộ Bình Thuận kiểm tra, giám sát việc thi công đoạn tuyến nhằm bảo đảm an toàn, thông suốt cho các phương tiện tham gia giao thông tuyến đường Quốc lộ 28B theo đúng quy định. Đồng thời, phối hợp với lực lượng công an và chính quyền địa phương để thực hiện công tác phân luồng giao thông đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến.

anh tin bai

(Thanh tra giao thông thực hiện tuần tra, kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông khi thi công)

Lê Thị Ánh Sao - Thanh tra Sở