Công bố Quyết định thanh tra các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Thuận

Thực hiện Kế hoạch thanh tra năm 2023 đã được Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bình Thuận phê duyệt, ngày 22/5/2023, Giám đốc Sở Giao thông vận tải Bình Thuận ban hành Quyết định số 293/QĐ-SGTVT thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô tại các doanh nghiệp, hợp tác xã hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh Bình Thuận (Đợt 1).

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Thanh Long, Chánh Thanh tra Sở GTVT làm Trưởng đoàn; ông Hồ Mai Sinh- Phó Chánh Thanh tra Sở và ông Lê Bảy- Trưởng phòng QLVT-PT&NL làm Phó trưởng đoàn.

Nội dung thanh tra tập trung vào việc chấp hành quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô; Thông tư số 12/2020/TT-BGTVT ngày 29/5/2020 của Bộ Giao thông vận tải quy định về tổ chức, quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô và dịch vụ hỗ trợ vận tải đường bộ (được sửa đổi, bổ sung tại Thông tư số 02/2021/TT-BGTVT ngày 04/02/2021 của Bộ GTVT).

Thời kỳ thanh tra: Từ ngày 01/01/2022 đến thời điểm thanh tra. Thời gian tiến hành thanh tra: Từ ngày 31/5/2023, Đoàn tiến hành thanh tra tại các đơn vị theo lịch cho đến khi kết thúc.

anh tin bai

Tại buổi công bố, đại diện đơn vị vận tải thống nhất với nội dung, chương trình làm việc của Đoàn Thanh tra, chuẩn bị hồ sơ, tài liệu báo cáo Đoàn thanh tra theo yêu cầu và nghiêm túc chấp hành các nội dung theo Quyết định, Kế hoạch thanh tra./.

Thu Trinh - Thanh tra Sở