Kế hoạch thực hành tiết kiệm chống lãng phí

Căn cứ Chương trình số 658/CTr-SGTVT ngày 16/3/2021 của Sở Giao thông vận tải về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021. Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới Bình Thuận  xây dựng Kế hoạch thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2021 với các nội dung chủ yếu như sau:

- Công tác triển khai, tuyên truyền, phổ biến Luật THTK, CLP: tiếp tục quán triệt đầy đủ đến viên chức, người lao động các Quyết định, Chỉ thị của Đảng, Chính phủ, Bộ, ngành, UBND tỉnh về thực hiện Luật Thực hành tiết kiệm, chống lãng phí.

- Trong Công tác quản lý, sử dụng kinh phí chi thường xuyên: phấn đấu tiết kiệm tối thiểu 12% các khoản kinh phí chi hội nghị, hội thảo, tọa đàm, chi tiếp khách, khánh tiết, lễ kỷ niệm, điện, nước, văn phòng phẩm…; tiết kiệm tối thiểu 15% chi đoàn ra, đoàn vào; tiết kiệm 10% chi thường xuyên (trừ các khoản lương, phụ cấp theo lương, các khoản có tính chất lương và các khoản chi con người theo chế độ). Tiếp tục thực hiện đổi mới cơ chế tự chủ của đơn vị, thực hiện có hiệu quả Nghị định số 16/2015/NĐ-CP ngày 14/02/2015; Nghị định số 141/2016/NĐ-CP ngày 10/10/2016 của Chính phủ quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực sự nghiệp kinh tế và sự nghiệp khác.

- Trong quản lý, sử dụng đất đai, trụ sở làm việc, tài sản công: thực hiện kiểm tra rà soát diện tích đất đai, trụ sở làm việc đang quản lý để bố trí sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả và đảm bảo thực hành tiết kiệm; mua sắm tài sản theo đúng tiêu chuẩn, định mức và chế độ quy định đảm bảo tiết kiệm, hiệu quả.

- Về cải cách thủ tục hành chính và đào tạo, quản lý, sử dụng lao động: tiếp tục ứng dụng CNTT trong giải quyết công việc; sử dụng tốt và hiệu quả phần mềm Quản lý văn bản và Điều hành của Sở GTVT; quy trình của hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015. Tiếp tục đổi mới và hoàn thiện công tác tổ chức cán bộ, xây dựng đội ngũ viên chức, người lao động có năng lực, trình độ, phù hợp với yêu cầu trong thời kỳ mới.

Nguyễn Thị Lê Thanh - Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới