CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG THAM NHŨNG TẠI BẾN XE BÌNH THUẬN

Thực hiện kế hoạch số 23-KH/ĐU ngày 17/3/2022 của Đảng uỷ Sở GTVT về công tác phòng chống tham nhũng năm 2022. Chi bộ Bến xe Bình Thuận xây dựng kế hoạch số 24-KH/CB để triển khai thực hiện.

Về nội dung, bên cạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tham nhũng gắn với đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện “tự diễn biến” “tự chuyển hóa”. Cần tập trung lãnh đạo thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng ngừa tham nhũng, lãng phí như xây dựng và triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch công tác kiểm tra, giám sát năm 2022, đẩy mạnh thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở để kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, khắc phục, xử lý vi phạm ngay từ khi mới phát sinh ở đơn vị; nâng cao trách nhiệm trong việc quản lý, giám sát đảng viên, nhất là đảng viên có chức vụ, các vị trí công tác có khả năng tiêu cực. Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí trong sinh hoạt chi bộ, cấp ủy định kỳ. Làm tốt công tác cải cách hành chính; kê khai tài sản, thu nhập; tăng cường trách nhiệm của cấp ủy, nhất là người đứng đầu trong việc tiếp công dân và xử lý, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo kiến nghị của công dân. Các tổ chức đoàn thể cũng cần phát huy tốt vai trò của mình trong thực hiện Quyết định số 217-QĐ/TW và Quyết định số 218-QĐ/TW của Bộ Chính trị về giám sát và phản biện xã hội và tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền.

Công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực gắn với thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong đơn vị luôn được thực hiện thường xuyên qua đó sẽ nâng cao được chất lượng, hiệu quả trong công tác kiểm tra, giám sát và công tác tự kiểm tra nội bộ trong đơn vị để kịp thời ngăn ngừa, phát hiện và xử lý các hành vi tham nhũng tiêu cực đồng thời sẽ góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV./.

Nguyễn Thị Anh Đào - Bến xe tỉnh Bình Thuận