THÔNG BÁO Tổ chức lại hoạt động vận tải khách trên địa bàn tỉnh Bình Thuận trong tình hình mới
Lượt xem: 2602

              Thực hiện Công văn số 2483/UBND-KGVXNV ngày 08/7/2021 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện các biện pháp phòng chống, dịch COVID-19 sau thời gian giãn cách xã hội, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận thông báo và yêu cầu các đơn vị, doanh nghiệp vận tải, bến xe, cảng trên địa bàn tỉnh thực hiện các nội dung sau:

I. Đối với hoạt động vận tải khách đường bộ:

1. Tiếp tục tạm dừng hoạt động của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe taxi đi từ tỉnh Bình Thuận đến các tỉnh, thành phố được công bố đang có dịch và ngược lại (danh sách địa phương đang có dịch căn cứ vào thông báo cập nhật hàng ngày của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận).

2. Các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe buýt, xe taxi từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đến các địa phương khác trong tỉnh và ngoài tỉnh (các tỉnh, thành phố không có dịch) và ngược lại được hoạt động trở lại từ 00 giờ 00 ngày 09/7/2021.

3. Tất cả các phương tiện nêu tại mục 2 trên đây và xe đưa đón công nhân phải thực hiện nghiêm túc thông điệp ”5K” của Bộ Y tế; hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc theo quy định; đo thân nhiệt và yêu cầu hành khách sát khuẩn tay trước khi lên xe; khử khuẩn phương tiện trước và sau chuyến đi; mỗi chuyến xe vận chuyển tối đa không quá 50% sức chứa; tất cả lái xe, nhân viên phục vụ trên xe và hành khách đi xe phải đeo khẩu trang; bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định. Không vận chuyển hành khách không chấp hành quy định và không được dừng nghỉ, đón, trả khách tại các địa phương được công bố đang có dịch.

4. Tất cả các phương tiện khi vận chuyển khách phải lập danh sách hành khách có đầy đủ các thông tin (họ và tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú/lưu trú/công tác, số điện thoại liên lạc...). Danh sách hành khách đi xe được mang theo xe 01 bản để xuất trình tại các chốt kiểm tra, lưu trữ tại đơn vị vận tải 01 bản và kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu phục vụ công tác truy vết dịch bệnh. 

II. Đối với hoạt động vận tải khách trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý:

1. Nâng tần suất hoạt động tàu khách: 01 ngày có 01 chuyến ra, 01 chuyến vào; số lượng hành khách không quá 150 người/01 chuyến. 

2. Tại đầu Cảng vận tải Phan Thiết chỉ bán vé cho những người đang sinh sống, công tác, làm việc trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Đối với cán bộ, chiến sĩ của  các cơ quan, đơn vị ngoài tỉnh được phân công, điều động ra Đảo công tác, thực hiện nhiệm vụ an ninh – quốc phòng, y tế và nhiệm vụ công vụ khác phải có giấy giới thiệu của cơ quan có thẩm quyền.

3. Tất cả hành khách khi mua vé đều phải xuất trình Giấy xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 do cơ quan y tế có thẩm quyền cấp trong vòng 72 giờ.

4. Không nhận vận chuyển khách từ các địa phương được công bố có dịch ra Đảo (bao gồm những người trong tỉnh đã tiếp xúc với các ca nghi nhiễm COVID-19 trên địa bàn tỉnh nêu trong các Thông báo của Sở Y tế Bình Thuận). 

5. Chủ phương tiện phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch:

- Lập danh sách hành khách có đầy đủ các thông tin theo quy định (họ và tên, năm sinh, giới tính, địa chỉ nơi cư trú/lưu trú/công tác, số điện thoại liên lạc...). Danh sách hành khách được lưu trữ tại đơn vị vận tải 01 bản, gửi Ban Quản lý Cảng Phú Quý 01 bản và kịp thời cung cấp cho cơ quan chức năng khi có yêu cầu phục vụ công tác truy vết dịch bệnh

 - Hướng dẫn hành khách khai báo y tế bắt buộc theo quy định; đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên tàu; bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn; tất cả thuyền viên, nhân viên phục vụ và hành khách đi tàu phải đeo khẩu trang đúng cách trong suốt hành trình.

 - Trên tàu phải trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn và thùng rác có nắp đậy (theo từng khu vực trên tàu); khử khuẩn phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi.

- Không vận chuyển hành khách không chấp hành quy định.

- Nghiêm cấm phương tiện vận tải hàng hóa vận chuyển khách.

III. Tổ chức thực hiện:

1. Yêu cầu tất cả các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh vận tải đường bộ và đường thủy, bến xe, cảng trên địa bàn tỉnh Bình Thuận thực hiện nghiêm Thông báo này.

2. Đề nghị Công an tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng cường kiểm tra các phương tiện vận tải trong việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Thông báo này; tạo điều kiện thuận lợi cho các phương tiện đủ điều kiện hoạt động và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm

. 3. Đề nghị UBND huyện Phú Quý chủ trì, cùng với Ban Quản lý Cảng Phú Quý làm việc với các chủ tàu để thống nhất việc phân tài chuyến hoạt động trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý phù hợp với tình hình thực tế.

4. Đề nghị Cảng vụ Hàng hải Bình Thuận, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chỉ đạo các bộ phận, đơn vị trực thuộc chủ trì, phối hợp với các đơn vị quản lý cảng kiểm soát chặt chẽ các phương tiện vận tải hành khách và hàng hóa hoạt động trên tuyến Phan Thiết – Phú Quý. Kiên quyết không để các tàu nhận vận chuyển khách từ các tỉnh, thành phố được công bố có dịch ra đảo.

5. Đề nghị Tổng Công ty Đường sắt Sài Gòn chỉ đạo các ga đường sắt trên địa bàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục tăng cường thực hiện nghiêm các biện pháp  phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải đường sắt theo quy định; phối hợp với cơ quan y tế và các lực lượng chức năng kiểm soát chặt chẽ đối với hành khách đến và đi từ các ga trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. 

6. Phòng Quản lý Vận tải, Phương tiện và Người lái, Tổ kiểm tra 307:

- Chuyển Thông báo này đến tất cả đơn vị, doanh nghiệp vận tải, bến xe, cảng trên địa bàn tỉnh bằng phương thức nhanh nhất; đồng thời theo dõi việc thực hiện, tổng hợp báo cáo hàng ngày cho Lãnh đạo Sở.

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 1859/TB-SGTVT ngày 24/6/2021 của Sở Giao thông vận tải Bình Thuận. Theo dõi, trích xuất dữ liệu thiết bị giám sát hành trình của các phương tiện vi phạm và cung cấp cho các cơ quan chức năng khi có yêu cầu.

7. Thanh tra Sở Giao thông vận tải: 

- Tiếp tục thực hiện nghiêm các nhiệm vụ được giao tại Thông báo số 1859/TB-SGTVT ngày 24/6/2021 của Sở Giao thông vận tải Bình Thuận

- Phân công lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Công an, Bộ đội Biên phòng, Y tế và lực lượng liên quan tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

              Thời gian thực hiện các nội dung nêu trên kể từ 00 giờ 00 ngày 09 tháng 7 năm 2021 cho đến khi có thông báo mới.

              Quá trình thực hiện, Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình, văn bản chỉ đạo của cấp trên và công bố của cơ quan y tế để điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đáp ứng yêu cầu đi lại của nhân dân trên địa bàn tỉnh.

              Sở Giao thông vận tải Bình Thuận thông báo đến các cơ quan, đơn vị có liên quan biết, triển khai thực hiện./.

 

Tin khác
1 2 
Cải cách hành chính
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 410
  • Trong tuần: 8 856
  • Tháng hiện tại: 42 209
  • Tổng lượt truy cập: 1694512
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang