Điều chỉnh hoạt động vận tải trên địa bàn thị xã La Gi, tỉnh Bình Thuận trong thời gian thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ
Lượt xem: 745

              Thực hiện Công văn số 2596/UBND-KGVXNV ngày 14/7/2021 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc thực hiện giãn cách xã hội toàn thị xã La Gi từ 00 giờ ngày 15/7/2021 theo Chỉ thị số 16/CT-TTg, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận thông báo:

              1. Tạm dừng toàn bộ hoạt động vận tải khách công cộng, bao gồm: xe vận tải hành khách cố định liên tỉnh và nội tỉnh, xe vận chuyển khách theo hợp đồng, xe vận chuyển khách du lịch, xe buýt, xe taxi, xe môtô hai bánh chở khách (xe ”ôm”) trên địa bàn thị xã La Gi và từ thị xã La Gi đến các địa phương khác trong tỉnh, ngoài tỉnh và ngược lại từ 00 giờ 00 ngày 15/7/2021 cho đến khi có thông báo mới. 

              2. Đối với xe công vụ, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp trên địa bàn thị xã La Gi được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đúng các yêu cầu sau:

              - Lái xe và phụ xe phải có Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARSCoV-2 (có hiệu lực trong vòng 72 giờ).

              - Chỉ vận chuyển tối đa không quá 50% số ghế theo Giấy chứng nhận kiểm định của phương tiện. Khử khuẩn phương tiện trước và sau chuyến đi.

              - Yêu cầu hành khách khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn tay trước khi lên xe. Tất cả những người đi xe phải và phải thực hiện nghiêm túc thông điệp ”5K” của Bộ Y tế và phải đeo khẩu trang suốt hành trình.

              - Bố trí hành khách ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế, đảm bảo khoảng cách an toàn theo quy định. 

              3. Đối với các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, hàng hóa thiết yếu, nguyên vật liệu phục vụ sản xuất được phép hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau:

              - Các đơn vị, doanh nghiệp vận tải phải khai báo, đăng ký và gửi Phương án vận chuyển hàng hóa cho Sở Giao thông vận tải, UBND cấp xã trước khi vận chuyển.

              - Lái xe, phụ xe, người bốc xếp hàng hóa theo xe phải thực hiện xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trước khi đi và khi quay về theo yêu cầu tại Công văn số 4351/BYT-MT ngày 28/5/2021 của Bộ Y tế và Công văn số 2555/UBNDKGVXNV ngày 13/7/2021 của UBND tỉnh Bình Thuận.

              - Đơn vị vận tải phải cập nhật thường xuyên, liên tục vào phần mềm bản đồ chung sống an toàn với dịch COVID-19 tại địa chỉ http://antoancovid.vn; thường xuyên theo dõi hoạt động của phương tiện và lái xe thông qua thiết bị giám sát hành trình; đồng thời hướng dẫn, yêu cầu lái xe, phụ xe, người bốc xếp theo xe phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu sau: 

              + Thực hiện nghiêm thông điệp 5K theo khuyến cáo của Bộ Y tế ”Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tụ tập – Khai báo y tế”; bảo đảm thông thoáng phương tiện, thường xuyên mở cửa sổ buồng lái và đeo khẩu trang trong suốt hành trình. Trên xe phải trang bị dung dịch sát khuẩn và thường xuyên sát khuẩn. Khử khuẩn phương tiện trước và sau chuyến đi..

              + Ghi chép nhật ký hành trình vận chuyển, gồm: thời gian xuất phát; thời gian và địa điểm trả/nhận hàng; thời gian và các điểm dừng, đỗ trên hành trình; thời gian và địa điểm lưu trú/cư trú; thời gian và những người đã giao dịch, tiếp xúc...; thực hiện nghiêm các yêu cầu về phòng, chống dịch của địa phương nơi đi/đến.

              + Chấp hành sự kiểm tra, xuất trình Giấy xác nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 (có hiệu lực trong vòng 72 giờ) và Giấy chứng nhận đã tiêm vắcxin phòng COVID-19 (nếu có), nhật ký hành trình vận chuyển và cung cấp các thông tin liên quan cho các chốt kiểm soát, cơ quan có thẩm quyền tại địa phương nơi trả/nhận hàng.

              + Bật và duy trì hoạt động liên tục của thiết bị giám sát hành trình và camera hàng trình (nếu có). Trên hành trình không được dừng nghỉ, nhận thêm hàng, trả hàng, đón/trả người và ăn uống dọc đường (mua thức ăn mang theo và ăn trên xe, không ăn tại hàng, quán).

              - Đối với phương tiện vận chuyển hàng từ thị xã La Gi đến các địa phương khác và ngược lại, lái xe, phụ xe, người bốc xếp theo xe phải hạn chế đi lại, tiếp xúc với người khác và phải quay về ngay sau khi trả/nhận hàng. - Khi về đến thị xã La Gi, lái xe, phụ xe, người bốc xếp theo xe phải xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 và đến Trạm Y tế/Trung tâm Y tế nơi gần nhất để khai báo y tế để được theo dõi, giám sát và thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định. 

              Đề nghị UBND thị xã La Gi chỉ đạo các chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thị xã kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các loại phương tiện vận tải ra/vào địa bàn; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

              Quá trình thực hiện, Sở Giao thông vận tải sẽ tiếp tục theo dõi, cập nhật diễn biến tình hình, văn bản chỉ đạo của cấp trên và công bố của cơ quan y tế để điều chỉnh cho phù hợp, đảm bảo hiệu quả phòng, chống dịch bệnh COVID-19 và đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân.

              Sở Giao thông vận tải Bình Thuận thông báo đến UBND thị xã La Gi và các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan biết, triển khai thực hiện./.    

2061.signed.pdfTin khác
1 2 
Cải cách hành chính
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 522
  • Trong tuần: 8 968
  • Tháng hiện tại: 42 321
  • Tổng lượt truy cập: 1694624
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang