Mức phụ thu giá cước xe khách bằng ô tô trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Lượt xem: 1229

Ngày 02/01/2020, UBND tỉnh Bình Thuận ban hành công văn số 12/UBND-TH về việc mức phụ thu giá cước vận chuyển hành khách bằng ô tô trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý  năm 2020, có nội dung như sau:

1/ Đồng ý thực hiện mức phụ thu giá cước vận tải hành khách bằng ô tô và thời gian thực hiện trong điều kiện chỉ thực hiện vận chuyển hành khách 01 (một) chiều từ các bến xe ô tô khách thuộc tỉnh Bình Thuận đến các bến xe ô tô khách thuộc Tp. Hồ Chí Minh (Bến xe Miền Đông, Bến xe Miền Tây, Bến xe An Sương), cụ thể:

a/ Mức phụ thu giá cước:

- Mức phụ thu giá cước vận tải hành khách bằng ô tô đối với tuyến cố định: mức phụ thu  không quá 50% so với giá cước hiện hành; áp dụng cho các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô được phép hoạt động trên các tuyến liên tỉnh đi thành phố  Hồ Chí Minh.

- Đối với các xe do Sở Giao thông Vận tải điều động tăng cường khác tuyến cố định: mức phụ thu không quá 60% so với giá vé hiện hành.

b/ Thời gian thực hiện:

Từ ngày 25/01/2020 đến hết ngày 29/01/2020 (từ ngày mùng một Tết đến mùng 05 Tết Nguyên đán Canh Tý).

2/ Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ các bến xe khách thuộc tỉnh Bình Thuận đi các bến xe ô tô khách thuộc các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương khác và các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh thì được áp dụng mức phụ thu cụ thể như sau:

a/ Mức phụ thu:

- Cự ly trên 150 km: mức phụ thu không quá 15% so với giá cước hiện hành.

- Cự ly từ 150 km trở xuống: mức phụ thu không quá  25% so với giá cước hiện hành.

b/ Thời gian áp dụng: từ ngày 22/01/2020 đến hết ngày 29/01/2020 (từ ngày 28 tháng Chạp năm Kỷ Hợi đến hết ngày mùng 05 Tết Nguyên đán Canh Tý).

3. Sở Giao thông Vận tải có trách nhiệm thông báo mức phụ thu trên cho tất cả các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô biết và thực hiện.

4. Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng ô tô nghiêm túc thực hiện mức phụ thu giá vé theo quy định tại điểm 1, điểm 2 nêu trên và gửi hồ sơ kê khai giá cước vận tải về Sở Giao thông Vận tải và niêm yết tại đơn vị vận tải, bến xe trước khi triển khai thực hiện.

5. Sở Giao thông Vận tải chủ trì phối hợp với Sở Công thương, Sở Tài chính tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện kê khai giá cước và niêm yết giá cước của các đơn vị vận tải và tại các Bến xe trên địa bàn toàn tỉnh để kịp thời xử lý vi phạm theo quy định của pháp luật.  

Sở GTVT thông báo nội dung công văn số 12/UBND-TH nêu trên của UBND tỉnh để các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách biết, tổ chức thực hiện kê khai giá gửi Sở GTVT trước khi thực hiện theo quy định. Sau khi nộp hồ sơ kê khai giá phải niêm yết theo quy định tại đơn vị vận tải, bến xe và trên xe để thuận tiện cho công tác kiểm tra của cơ quan chức năng, giám sát của hành khách đi xe.

Các đơn vị vận tải không thực hiện kê khai giá gửi Sở GTVT để xác nhận; không niêm yết giá vé theo quy định thì không được tăng giá vé xe khách theo nội dung công văn này.

Đề nghị các đơn vị vận tải, Bến xe ô tô khách trên địa bàn tỉnh triển khai thực hiện tốt nội dung công văn này.

Giao Phòng Quản lý Vận tải, phương tiện & Người lái phối hợp Thanh tra Sở triển khai thực hiện kiểm tra, thanh tra, tổng hợp báo cáo theo quy định.

                         Lê Bảy - P.QLVTPT&NL

Tin khác
1 2 
Cải cách hành chính
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 0
  • Hôm nay: 453
  • Trong tuần: 8 899
  • Tháng hiện tại: 42 252
  • Tổng lượt truy cập: 1694555
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang