Thông báo triển khai thực hiện Về việc xe cứu thương thực hiện dán thẻ ETC, khai báo ưu tiên khi lưu thông trên các tuyến Cao tốc

Thực hiện Quyết định số 19/2020/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ: Về việc thu phí dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử không dừng; Thông tư số 28/2021/TT-BGTVT của Bộ Giao thông vận tải: Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 35/2016/TT-BGTVT ngày 15 tháng 11 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định mức giá tối đa dịch vụ sử dụng đường bộ các dự án đầu tư xây dựng đường bộ để kinh doanh do Bộ Giao thông vận tải quản lý;

Thu phí tự động không dừng là yêu cầu bắt buộc đã được Quốc hội và Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo nhằm mục tiêu tăng cường hiệu quả, minh bạch và hiện đại hóa công tác thu phí.Thu phí không dừng ETC đã cho thấy những lợi ích về kinh tế – xã hội và đã triển khai trên cả nước: góp phần hiện đại hoá hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông; tiết kiệm thời gian, nhiên liệu khi qua trạm thu phí; giảm ùn tắc giao thông trước trạm thu phí; tính bảo mật và an toànthông tin được đảm bảo.

Tuy nhiên, hiện nay vẫn còn tình trạng xe cứu thương lưu thông vào các tuyến cao tốc nhưng phải dừng lại tại Trạm thu phí để nhân viên vận hành bấm phím chức năng do chưa thực hiện dán thẻ ETC hoặc đã dán thẻ nhưng chưa cung cấp thông tin để đơn vị cung cấp dịch vụ khai báo ưu tiên.

Ngày 19/7/2024, Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định số 953/QĐ-BGTVT về việc triển khai thu phí không dừng hoàn toàn trên các tuyến cao tốc do Tổng công ty phát triển đường cao tốc Việt Nam quản lý;

Với tinh thần đó, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đề nghị các đơn vị có xe cưu thương hoạt động trên địa bàn tỉnh thực hiện dán thẻ ETC, khai báo ưu tiên trước khi lưu thông vào cao tốc. Đối với các xe cứu thương đã dán thẻ nhưng chưa khai báo/gia hạn ưu tiên chủ động liên hệ số Hotline đơn vị cung cấp dịch vụ - Công ty TNHH thu phí tự đọng VETC: 19006010 để được hỗ trợ.