Công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Giao thông vận tải

Ngày 14/6/2024, Bộ Giao thông vận tải ban hành Quyết định số 732/QĐ-BGTVT về việc công bố thủ tục hành chính được ban hành mới, sửa đổi, bổ sung, bãi bỏ trong lĩnh vực hàng hải thuộc phạm vi chức năng quản lý của Bộ Giao thông vận tải. Theo đó, Bộ Giao thông vận tải công bố:

- 03 thủ tục hành chính mới ban hành gồm 01 thủ tục (Chấp thuận đề xuất thực hiện nạo vét luồng hàng hải, đường thủy nội địa quốc gia) do Bộ Giao thông vận tải thực hiện và 02 thủ tục (Chấp thuận đề xuất thực hiện nạo vét đường thủy nội địa địa phương; Công bố khu vực, địa điểm tiếp nhận chất nạo vét trên bờ) do UBND tỉnh thực hiện.

- 01 thủ tục hành chính (Chấp thuận khu vực, địa điểm tiếp nhận chất nạo vét trên bờ, nhận chìm ở biển) được sửa đổi, bổ sung do UBND tỉnh thực hiện.

- 01thủ tục hành chính (Phê duyệt Phương án bảo đảm an toàn giao thông đối với hoạt động nạo vét trong vùng nước cảng biển, vùng nước đường thủy nội địa) bị bãi bỏ do Cảng vụ Hàng hải khu vực hoặc Cơ quan quản lý đường thủy nội địa khu vực thực hiện.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 05/7/2024.