Kết quả công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024

Xác định công tác thi đua, khen thưởng đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ nên ngay từ đầu năm Lãnh đạo Sở GTVT đã quan tâm chỉ đạo các Chi bộ đảng, các phòng, ban, đơn vị trực thuộc Sở chú trọng việc triển khai, quán triệt các văn bản của địa phương, của ngành về công tác thi đua, khen thưởng.

Sở GTVT đã xây dựng Kế hoạch số 443/KH-SGTVT ngày 22/02/2024 về phong trào thi đua yêu nước năm 2024 và nhiều Kế hoạch triển khai các phong trào thi đua trên các lĩnh vực như: Phong trào thi đuaĐẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; “Chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới; Cả nước thi đua xây dựng xã hội học tập, đẩy mạnh học tập suốt đời giai đoạn 2023 - 2030”; Bình Thuận chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; “Cán bộ, công chức, viên chức Bình Thuận thi đua thực hiện văn hóa công sở”; Đẩy mạnh phát triển kết cấu hạ tầng đồng bộ, hiện đại; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí” gắn với các cuộc vận động Xây dựng đơn vị có nếp sống văn minh”, “xây dựng gia đình văn hoá”, xây dựng đơn vị đạt “chuẩn văn hóa” và nhiều phong trào, cuộc vận khác, qua đó đã tạo động lực và khí thế thi đua sôi nổi trong các phòng, ban, đơn vị, tạo chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ. 100% CBCCVC và người lao động đã đăng ký tham gia các phong trào thi đua và ký kết tu dưỡng, rèn luyện, nêu gương năm 2024.

Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt công tác thi đua, khen thưởng 6 tháng cuối năm, Sở GTVT triển khai một số nhiệm sau:

Tiếp tục triển khai thực hiện kịp thời các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của tỉnh và của Khối thi đua 4 về công tác thi đua, khen thưởng để đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước trong CBCCVC và người lao động.

Thực hiện tốt cải cách thủ tục hành chính, nêu cao tinh thần phục vụ nhân dân, ra sức thực hành tiết kiệm, chống tham nhũng, lãng phí.

Tập trung triển khai các nhiệm vụ UBND tỉnh giao về chuyển đổi số.

Tiếp tục triển khai thực hiện dự toán thu, chi ngân sách nhà nước năm 2024 theo đúng Quyết định giao dự toán của UBND tỉnh.

Chú trọng công tác tự kiểm tra nội bộ. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Thực hiện tốt công tác duy tu sửa chữa mạng lưới đường bộ do Sở Giao thông vận tải quản lý trên địa bàn tỉnh đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn.

Tiếp tục theo dõi, tham mưu giải quyết các tồn tại, vướng mắc phát sinh thuộc dự án Đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông đoạn qua tỉnh Bình Thuận.

Tăng cường, phối hợp với các cơ quan liên quan thực hiện việc kiểm tra tình hình trật tự vận tải; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông đường bộ; Phối hợp kiểm tra hoạt động thủy nội địa bảo đảm không để xảy ra tai nạn giao thông đường thủy.

Tiếp tục thực hiện chặt chẽ các khâu trong công tác kiểm định xe cơ giới, sát hạch cấp giấy phép lái xe; tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, kịp thời xử lý ngăn chặn xe quá tải, quá khổ, thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn đường bộ.

Quan tâm đào tạo đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đủ phẩm chất, năng lực thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nâng cao chất lượng các phong trào thi đua, các cuộc vận động góp phần thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và của ngành giao năm 2024.

Vũ Thị Thêu - VP Sở