Sở GTVT sơ kết 03 năm triển khai thực hiện Đề án số 02-ĐA/ĐUK ngày 10/7/2019 về “Các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; cung cấp thông tin, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong Đảng bộ Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh”

Đảng bộ Sở Giao thông vận tải là Đảng bộ cơ sở, trực thuộc Đảng bộ khối cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, gồm 04 chi bộ trực thuộc: Chi bộ Cơ quan Văn phòng Sở; Chi bộ Thanh tra Sở, Chi bộ Bến xe Bình Thuận và Chi bộ Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới. Đảng bộ Sở có tổng cộng 86 đảng viên.

Ngày 29/7/2019, Đảng ủy Sở đã ban hành Kế hoạch số 67/KH-ĐU về triển khai, quán triệt Đề án số 02-ĐA/ĐUK ngày 10/7/2019 về “Các giải pháp nâng cao chất lượng công tác giáo dục chính trị, tư tưởng; cung cấp thông tin, nắm bắt và định hướng dư luận xã hội trong Đảng bộ Khối Cơ quan và doanh nghiệp tỉnh”.

Đến nay, Đảng ủy Sở đã phối hợp với chính quyền duy trì và tổ chức có hiệu quả công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tuyên truyền, phổ biến các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng theo định kỳ hằng tháng. 100% được học tập, quán triệt các chỉ thị, nghị quyết, quy định của Đảng.

Đảng ủy Sở phối hợp với chính quyền tổ chức sinh hoạt học tập, quán triệt, tuyên truyền những tài liệu, thông tin theo hướng dẫn của cấp trên theo định kỳ hằng tháng. Định kỳ 6 tháng, Đảng bộ Sở tổ chức Hội nghị toàn thể đảng viên, qua đó, đồng chí Bí thư Đảng bộ để cung cấp thông tin, làm công tác tư tưởng cho đảng viên, công chức, viên chức, người lao động. Phân công đồng chí Bí thư Đảng ủy, Bí thư các Chi bộ thực hiện công tác cung cấp thông tin cho Đảng bộ, Chi bộ.

Thông qua các buổi sinh hoạt đảng, cơ quan, các tổ chức đoàn thể, các buổi giao ban, các buổi tọa đàm, đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo cấp ủy, cơ quan với công chức, viên chức, người lao động, Đảng ủy Sở chủ động lắng nghe, nắm bắt nhanh tình hình tư tưởng, dư luận xã hội, thái độ, ý kiến, nguyện vọng của đảng viên và quần chúng. Thông qua các thông tin tiếp nhận để nhận định đánh giá tư tưởng, dư luận trong đảng viên và quần chúng đang diễn ra. Kết quả cho thấy trong thời gian qua, đảng viên, quần chúng quan tâm, lo lắng đến tình hình dịch Covid 19 diễn biến phức tạp nhưng luôn đồng tình, ủng hộ các giải pháp phòng chống dịch Covid 19 của Đảng và nhà nước.

Nguyễn Thị Ấu Liên - Văn phòng Sở