Thực hiện Công văn số 8272/BGTVT-VT ngày 11/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải về việc hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế (HKQT) để thực hiện chuyến bay; Công văn số 3010/UBND-ĐTQH ngày 13/8/2021 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc ý kiến về Phương án vận chuyển người trên địa bàn tỉnh có vé máy bay đi nước ngoài cần di chuyển đến cảng HKQT thuộc địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg để thực hiện chuyến bay, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã ban hành Phương án số 2403/PA-SGTVT ngày 14/8/2021 về việc vận chuyển người trên địa bàn tỉnh Bình Thuận có vé máy bay đi nước ngoài cần di chuyển đến cảng HKQT để thực hiện chuyến bay trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

Ngày 18/8/2021, Bộ Giao thông vận tải có Công văn số 8573/BGTVT-VT về việc tiếp tục hỗ trợ đưa người có vé máy bay đi nước ngoài đến cảng hàng không quốc tế để thực hiện chuyến bay, trong đó có điều chỉnh một số nội dung.

Căn cứ các nội dung được điều chỉnh tại Công văn số 8573/BGTVT-VT ngày 18/8/2021 của Bộ Giao thông vận tải nêu trên, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận thông báo điều chỉnh một số nội dung Phương án số 2403/PA-SGTVT ngày 14/8/2021 như sau:

1. Nội dung cuối mục I. 2:

"- Đảm bảo 01 người đi 01 xe, không đi chung xe với người khác (trừ trường hợp nhiều người trong cùng 01 gia đình, sống trong cùng 01 nhà và có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 01 chuyến bay)" được điều chỉnh thành:

"- Đảm bảo tối đa 04 người đi 01 xe, bao gồm: 01 hoặc 02 lái xe và 02 người có vé máy bay ra nước ngoài trên cùng 01 chuyến bay."

2. Nội dung gạch đầu dòng thứ hai mục I. 3:

"-  Hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát: Trên xe chỉ có duy nhất lái xe ô tô." được điều chỉnh thành:

"-  Hành trình từ cảng HKQT quay trở lại nơi xuất phát: Trên xe chỉ có lái xe ô tô đã đưa người có vé máy bay ra nước ngoài đến cảng HKQT."

Các nội dung khác của Phương án số 2403/PA-SGTVT ngày 14/8/2021 của Sở Giao thông vận tải vẫn giữ nguyên và tiếp tục thực hiện.

Sở Giao thông vận tải thông báo để các cơ quan, đơn vị, địa phương có liên quan biết, triển khai thực hiện./.    2459.signed.pdf