Lượt xem: 367

Thanh tra Sở tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023

Sáng ngày 09/01/2023, Thanh tra Sở GTVT đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thanh tra năm 2022 và triển khai nhiệm vụ năm 2023. Phó Giám đốc Sở Huỳnh Ngọc Thanh đã trực tiếp đến dự và chỉ đạo Hội nghị, lãnh đạo Bến xe Bình Thuận, Ban Quản lý bảo trì đường bộ, Trưởng phòng Quản lý vận tải, Chánh Văn phòng Sở và 40 cán bộ, công chức của Thanh tra Sở đã tham dự Hội nghị.

Báo cáo tổng kết công tác năm 2022 do Phó Chánh Thanh tra Sở Mai Ngọc Bình báo cáo tại Hội nghị cho biết, Thanh tra Sở đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chung của ngành, sự chỉ đạo của Sở GTVT, UBND tỉnh, Thanh tra Bộ GTVT để xây dựng và tổ chức triển khai hiệu quả các mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể đề ra trong năm, nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước về giao thông vận tải và góp phần tích cực trong công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông.

Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành GTVT có trọng tâm, trọng điểm đã xây dựng và triển khai nhiều kế hoạch thanh tra, tập trung vào những lĩnh vực được dư luận và xã hội quan tâm. Qua 04 cuộc thanh tra chuyên ngành, Thanh tra Sở đã tiến hành lập 68 biên bản xử phạt vi phạm hành chính đối với 18/36 đơn vị vi phạm, với số tiền phạt là 216 triệu đồng. Hoạt động thanh tra độc lập được triển khai theo Kế hoạch đã phê duyệt, trong năm 2022, Thanh tra Sở đã lập biên bản và ban hành 1.610 quyết định, tương đương với số tiền phạt là hơn 7,7 tỷ đồng. Thực hiện tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn: 251 trường hợp; Giấy chứng nhận kiểm định: 33 trường hợp và tước phù hiệu: 436 trường hợp.

Tiếp tục triển khai hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động theo Quyết định số 894/QĐ-UBND ngày 04/4/2017 của UBND tỉnh về việc ban hành Quy chế quản lý hoạt động của Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Trong năm 2022, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đặt tại vị trí Km58+280 tuyến Quốc lộ 55, xã Tân Thắng, huyện Hàm Tân (bên trái tuyến, hướng từ Bình Thuận đi Bà Rịa-Vũng Tàu). Tính đến ngày 31/12/2022, Trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động đã kiểm tra hơn 1.523 xe, lập 37 biên bản VPHC, tương đương số tiền xử phạt 199.100.000 đồng.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong năm 2022, Thanh tra Sở cũng đã thẳng thắng, nghiêm túc chỉ ra các hạn chế, thiếu sót như: Tình hình xe chở quá tải trên địa bàn tỉnh đến nay đã giảm sâu so với những năm trước nhưng một số địa bàn có tuyến đường phục vụ thi công cao tốc vẫn còn phương tiện chở quá tải hoạt động. Tình trạng lấn chiếm hành lang đường bộ diễn ra phức tạp, chưa có biện pháp cưỡng chế sau xử lý.

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Phó Giám đốc Sở Huỳnh Ngọc Thanh một lần nữa đánh giá cao kết quả hoạt động năm 2022 của Thanh tra Sở. Đồng tình với các phương hướng, nhiệm vụ mà Thanh tra Sở đã nêu trong báo cáo tổng kết, Phó Giám đốc Sở nhận định, năm 2023 có nhiều khó khăn, thử thách, yêu cầu Thanh tra Sở bám sát, thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch được lãnh đạo Sở giao. Đồng thời cần lưu ý thêm một số vấn đề sau: Chú trọng hơn nữa công tác bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn đối với cán bộ làm công tác tiếp công dân, xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo; tăng cường công tác tự kiểm tra nội bộ; chủ trì, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn sửa đổi “Quy chế phối hợp quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông và hành lang an toàn đường bộ các tuyến đường do Sở GTVT quản lý”; phối hợp tốt với các lực lượng, cơ quan đơn vị khác hoàn thành tốt nhiệm vụ góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chung của Ngành năm 2023./.   

                                                                                                                          Thu Trinh - Thanh tra Sở

Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông báo, báo cáo
Cải cách hành chính
Thư viện ảnh
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 2109
  • Trong tuần: 18 716
  • Trong tháng: 65 168
  • Tất cả: 1281127
Đăng nhập
ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang