ĐẢNG ỦY SỞ GIAO THÔNG VẬN TẢI TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Căn cứ Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, Đảng bộ Sở GTVT tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 vào sáng ngày 18/7/2022. Đảng ủy Sở đã triệu tập cấp ủy các Chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở; Trưởng, phó các phòng chuyên môn, đơn vị thuộc Sở; Trưởng các đoàn thể thuộc Sở và đảng viên toàn đảng bộ. Tham dự chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Lê Thị Hải Duyên - Bí thư Đảng ủy Khối.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó Bí thư Đảng ủy Sở đã Báo cáo sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; đại diện Cấp ủy các Chi bộ đã  tham gia thảo luận về phương hướng nhiệm của Đảng bộ 6 tháng cuối năm 2022 và có một số đề xuất về công tác xây dựng Đảng.

Bà Lê Thị Hải Duyên- Bí thư Đảng ủy Khối.

Sau Hội nghị, Đảng ủy Sở đã đề ra nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 như sau:

Tổ chức quán triệt, phổ biến kịp thời các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và pháp luật của Nhà nước cho đảng viên và quần chúng.

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ và Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Nắm bắt kịp thời diễn biến tư tưởng của đảng viên và quần chúng; quán triệt cho đảng viên và quần chúng nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, kiên quyết chống các luận điệu xuyên tạc, diễn biến hòa bình của các thế lực thù địch; đấu tranh ngăn chặn, uốn nắn kịp thời các quan điểm, phát ngôn sai trái; chống tư tưởng cục bộ, bè phái trong nội bộ.

Tiếp tục thực hiện quy trình, nội dung sinh hoạt chi bộ theo Hướng dẫn số 01-HD/ĐUK của Đảng ủy Khối; phân công Đảng ủy viên tăng cường tham gia sinh hoạt tại các chi bộ.

Triển khai thực hiện rà soát, bổ sung quy hoạch cấp ủy, bí thư, phó bí thư, Ủy ban kiểm tra theo Kế hoạch số 102-KH/ĐUK ngày 16/5/2022, Hướng dẫn số 08-HD/ĐUK ngày 07/6/2022 của Đảng ủy Khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh.

Triển khai khắc phục các nội dung tồn tại trong thực hiện Quy chế làm việc của Đảng ủy Sở và Ủy ban kiểm tra theo Thông báo kết luận kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

Theo dõi, giám sát đảng viên và quần chúng trong việc thực hiện cam kết tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu; kịp thời biểu dương các tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo đúng hướng dẫn của Đảng ủy Khối.

Tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 27-CT/TU, Chỉ thị số 30-CT/TU và Chỉ thị số 40-CT/TU của Tỉnh ủy trong đội ngũ cán bộ đảng viên, công chức, viên chức. Tăng cường hoạt động của Tổ thanh tra, giám sát công vụ của Sở.

Tiếp tục triển khai và hoàn thành Chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy Sở và Kế hoạch kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng ủy Sở năm 2022.

Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên mới, phấn đấu đạt và vượt chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới được giao năm 2022 (06 đảng viên mới).

Phối hợp tốt với cấp ủy địa phương trong công tác quản lý đảng viên, CCVC nơi cư trú. Xây dựng và hoàn thành kế hoạch đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2022 theo hướng dẫn của cấp trên.

Tham gia tích cực các cuộc thi do Đảng ủy Khối tổ chức.

Nguyễn Thị Ấu Liên - Văn phòng Sở