Sở GTVT sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 01/10/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc nâng cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong giờ giấc làm việc, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức, viên chức (giai đoạn từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/6/2022)

Hằng năm, Sở Giao thông vận tải đều tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Chỉ thị số 27 - CT/TU ngày 01/10/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến toàn thể đảng viên, cán bộ, công chức cơ quan Văn phòng Sở và Thanh tra Sở; cán bộ chủ chốt các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở; các tổ chức đoàn thể quần chúng thuộc Sở Giao thông vận tải, đồng thời chỉ đạo cho thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở tổ chức học tập, quán triệt và triển khai Chỉ thị nói trên đến toàn thể đảng viên, cán bộ, viên chức của từng đơn vị.

Ngoài ra, Đảng ủy, Giám đốc Sở GTVT đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo các chi bộ, các phòng, đơn vị trực thuộc tăng cường quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 27-CT/TU ngày 01/10/2012 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về việc nâng cao trách nhiệm và chấn chỉnh tác phong, giờ giấc làm việc, ý thức chấp hành của cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh”. Định kỳ hàng tháng tại các cuộc họp của Đảng ủy, Chi bộ, các phòng, cơ quan, đơn vị đều có đánh giá tình hình, kết quả thực hiện Chỉ thị để uốn nắn, chấn chỉnh kịp thời các biểu hiện, hành vi vi phạm. Đồng thời yêu cầu các Trưởng phòng, Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải thực hiện thường xuyên công tác tự thanh tra, kiểm tra công vụ trong nội bộ và chịu trách nhiệm trước Giám đốc Sở về việc vi phạm của công chức, viên chức thuộc quyền quản lý của mình.

Để thực hiện công tác tự kiểm tra nội bộ trong việc thực hiện Chỉ thị số 27 - CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Sở Giao thông vận tải đã ban hành các văn bản: Quyết định số 1685/QĐ - SGTVT ngày 12/6/2017 của Sở Giao thông vận tải về việc kiện toàn Tổ Thanh tra giám sát công vụ đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trực thuộc Sở Giao thông vận tải Bình Thuận; Kế hoạch số 1038/KH-SGTVT ngày 06/5/2021 về kiểm tra công vụ năm 2022.

Tổ Thanh tra giám sát công vụ Sở Giao thông vận tải có 04 thành viên do đồng chí Nguyễn Quốc Nam - Phó Giám đốc Sở làm Tổ trưởng. Từ ngày 01/01/2021 đến ngày 01/6/2022, Tổ đã thực hiện 17 đợt kiểm tra đột xuất đối với cán bộ, công chức, viên chức của Sở.

Nội dung kiểm tra: việc chấp hành thời gian làm việc, tuân thủ nội quy, quy chế cơ quan của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở; việc thực hiện quy tắc ứng xử của công chức, viên chức, người lao động tại nơi làm việc; việc thực thi công vụ khi giải quyết các thủ tục hành chính trong công tác cấp đổi Giấy phép lái xe, kiểm định xe cơ giới, công tác thanh tra, kiểm tra về trật tự an toàn giao thông đối với tổ chức, công dân. Ngoài ra, Tổ Thanh tra giám sát công vụ còn tổ chức kiểm tra tại các công trường do Sở làm chủ đầu tư về giờ giấc làm việc và quy trình giám sát của các Tổ Tư vấn giám sát; quy trình thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm của lực lượng Thanh tra giao thông trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn toàn tỉnh.

Kết quả kiểm tra: công chức, viên chức toàn Ngành chấp hành nghiêm giờ giấc làm việc, nội quy, quy chế của cơ quan.

Qua công tác thanh tra, giám sát công vụ đã giúp cho toàn thể cán bộ, công chức, viên chức của Ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm và ý thức tổ chức kỷ luật trong công tác, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ cấp trên giao.

Nguyễn Thị Ấu Liên - Văn phòng Sở