Khoá đào tạo chuyển giao công nghệ địa tin học phục vụ quản lý dữ liệu và xây dựng cơ sở dữ liệu Gis

21/03/2018 10:18:48

Hoạt động “Chuyển giao công nghệ địa tin học phục vụ quản lý dữ liệu và xây dựng cơ sở dữ liệu GIS” nằm trong khuôn khổ các hoạt động thuộc dự án “Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị trong mối liên hệ với biến đổi khí hậu tại tỉnh Bình Thuận” của Chương trình hợp tác giữa Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ Vương quốc Bỉ theo Hiệp định cụ thể ký ngày 20/6/2013.

Trên cơ sở đó, Ban Điều phối dự án Quản lý tổng hợp nguồn nước và phát triển đô thị tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Bình Thuận tổ chức Khoá tập huấn đào tạo công nghệ địa tin học cơ bản tại Trường Cao đẳng cộng đồng tỉnh Bình Thuận (Cơ Sở 1), thành phố Phan Thiết. Khoá tập huấn diễn ra vào tháng 03 và tháng 04 năm 2018 bao gồm 03 chuyên đề:

- Chuyên đề 1: Công nghệ địa tin học cơ bản (5 ngày);

- Chuyên đề 2: Công nghệ địa tin học nâng cao ứng dụng trong quản lý tài nguyên nước (5 ngày);

- Chuyên đề 3: Công nghệ địa tin học nâng cao ứng dụng trong quản lý và quy hoạch đô thị (5 ngày);

Giảng viên hướng dẫn lớp học trong Chuyên đề 1 của Khoá tập huấn

Mục tiêu của khoá học là trang bị kiến thức cơ bản về GIS, GPS, viễn thám; các kỹ năng sử dụng thiết bị GPS, phần mềm ArcGIS 10.x, phần mềm ENVI 5.x trong thu thập, chuẩn hoá, nhập dữ liệu; xây dựng cơ sở dữ liệu GIS, xuất thông tin ra dưới dạng bản đồ, báo cáo,…phục vụ quản lý Quy hoạch đô thị và quản lý tổng hợp tài nguyên nước cho đối tượng đào tạo là cán bộ các sở, ban, ngành trong toàn tỉnh.

Ngô Lê Ngọc Thành  - P. QLKCHTGT