Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành quy định về mẫu bó vỉa đường giao thông đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Tin hoạt động

Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận ban hành quy định về mẫu bó vỉa đường giao thông đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

21/03/2018 10:10:03

Vừa qua, Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận đã ban hành Quyết định số 704/QĐ-UBND ngày 14/3/2018 quy định về mẫu bó vỉa đường giao thông đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký.

Theo đó, quy định này quy định những yêu cầu về hình dáng, kích thước, vật liệu chế tạo bó vỉa đường giao thông đô thị trên địa bàn tỉnh, gồm 04 mẫu cơ bản như sau:

- Bó vỉa loại 1: Được sử dụng tại công viên, trụ sở cơ quan, công sở, trường học, bệnh viện,… Bó vỉa có mặt ngoài gần như thẳng đứng và đủ cao để xe không thể vượt qua và có xu hướng không cho phương tiện đi chệch khỏi đường.

- Bó vỉa loại 2: Được sử dụng ở khu vực có nhiều nhà dân cư ngụ ở hai bên đường. Bó vỉa có mặt ngoài hơi nghiêng để phương tiện có thể leo qua dễ dàng.

- Bó vỉa loại 3: Được sử dụng tại vị trí hạ vỉa hè để tạo lối lên xuống cho người khuyết tật (sử dụng xe lăn). Bó vỉa hè hạ chìm cao hơn so với mép mặt đường hoặc mép đan rãnh không được quá 02cm, đường dốc lên hè phố có mặt chính và hai mặt bên có độ dốc không lớn hơn 1/12 để cho người tàn tật tiếp cận sử dụng.

- Bó vỉa loại 4: Được sử dụng làm dải phân cách.

 

 

Quy định này áp dụng cho các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan sử dụng thống nhất trong công tác quản lý, thiết kế, thẩm định, cấp phép, phê duyệt và nghiệm thu công trình xây dựng mới hoặc công trình cải tạo, nâng cấp vỉa hè, đường phố trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

Việc ban hành Quy định nêu trên nhằm đảm bảo tính thống nhất, đồng bộ trong sử dụng vật liệu (hình dạng, kích thước, màu sắc của bó vỉa trên một tuyến phố hoặc trên cùng một đoạn tuyến phố), bền vững về khả năng chịu lực và mỹ quan đô thị, khống chế cao độ đỉnh bó vỉa theo quy định, đảm bảo mỹ quan đô thị, có hình dáng, kích thước, độ thoải phù hợp để phương tiện có thể leo qua dễ dàng (tránh trường hợp người dân tự tạo lối lên xuống trước nhà gây đọng nước, mất mỹ quan), thuận tiện khi sử dụng nhất là cho những người khuyết tật, đảm bảo các quy định về an toàn cho người và phương tiện tham gia giao thông

Trong quá trình triển khai thực hiện nếu có vướng mắc, các cá nhân, đơn vị kịp thời báo cáo về Sở Giao thông vận tải, Sở Xây dựng để nghiên cứu chỉnh sửa bổ sung cho phù hợp.

Chi tiết quy định về mẫu bó vỉa đường giao thông đô thị trên địa bàn tỉnh Bình Thuận truy cập địa chỉ http://sgtvt.binhthuan.gov.vn, mục Văn bản của Sở)


                         Diệp Tuấn Hùng - P. QLKCHTGTCác bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giao thông vận tải Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 239 TRần Hưng Đạo - TP . Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: (062).3827125; fax: 062.3829088

Email: sgtvt@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech