Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông Qúy III và 6 tháng cuối năm 2018

Tin hoạt động

Tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông Qúy III và 6 tháng cuối năm 2018

09/08/2018 09:13:43

Trong 6 tháng đầu năm 2018, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh giảm 2 tiêu chí với cùng kỳ năm 2017 (số vụ và số người bị thương); không xảy ra tai nạn giao thông đường thủy nội địa và tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng.

Tuy nhiên, số người chết tăng cao (tăng 8,9%); trong đó, số người chết trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh chiếm 50,0% số người chết toàn tỉnh. Tình trạng vi phạm pháp luật giao thông của người tham gia giao thông vẫn còn nhiều; xe chở quá tải, việc lấn chiếm vỉa hè, lề đường để buôn bán, kinh doanh, họp chợ còn phổ biến.

          Thực hiện Công văn số 8073/BGTVT - ATGT ngày 24/7/2018 của Bộ Giao thông vận tải về việc tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông Qúy III và 6 tháng cuối năm 2018, ngày 02/8/2018, Sở Giao thông vận tải đã ban hành Công văn số 2708/SGTVT – PC&ATGT yêu cầu Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, các phòng chuyên môn, các cơ quan, đơn vị trực thuộc Sở, Bến xe Bắc Bình, Bến xe Đông Hưng Phan Rí cửa thực hiện tốt các nội dung sau:

           Tiếp tục thực hiện Kế hoạch số 936/KH - SGTVT ngày 22/3/2018 của Sở Giao thông vận tải về việc triển khai thực hiện Năm An toàn giao thông 2018.

           Chủ động phối hợp với cơ quan thông tấn báo chí thường xuyên phản ánh tình hình vận tải và trật tự an toàn giao thông, hướng dẫn vận động người dân lựa chọn dịch vụ vận tải công cộng có uy tín, hạn chế sử dụng xe máy khi tham gia giao thông ở cự ly dài; trong đó tập trung tuyên truyền biện pháp hạn chế tai nạn xe mô tô, xe gắn máy, biện pháp ngăn chặn tai nạn xe khách, các quy định định về tốc độ khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

           Chủ động, kịp thời tham mưu cho UBND tỉnh triển khai thực hiện các chủ trương của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giao thông vận tải trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh.

           Đẩy nhanh tiến độ và bảo đảm chất lượng thi công các dự án đầu tư xây dựng mới, nâng cấp mở rộng kết cấu hạ tầng giao thông do Sở phụ trách; tham mưu lãnh đạo Sở yêu cầu các đơn vị thi công thực hiện nghiêm các quy định về tổ chức, bảo đảm an toàn giao thông đối với các công trình, dự án hoàn thành trước khi đưa vào khai thác, chống ùn tắc giao thông trên các tuyến đường đang thi công.

 Rà soát, điều chỉnh, bổ sung kịp thời biển báo hiệu đường bộ, vạch dừng, gờ, gồ giảm tốc trên các tuyến đường do Sở quản lý, tuyến quốc lộ ủy thác tại vị trí đường ngang giao cắt giữa đường bộ với đường sắt có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cao.

Đẩy mạnh việc khai thác dữ liệu thu được từ thiết bị giám sát hành trình của phương tiện để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm về tốc độ xe chạy, thời gian lái xe liên tục trong ngày của người lái xe; đảm bảo duy trì liên tục của thiết bị giám sát hành trình khi phương tiện tham gia kinh doanh vận tải.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người tham gia giao thông các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trong đó tuyệt đối tuân thủ quy định: đã uống rượu bia thì không lái xe, phải đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; không phóng nhanh vượt ẩu; không chở quá số người quy định; phải mang áo phao hoặc dụng cụ nổi cứu sinh khi đi phương tiện đường thủy; không vượt qua đường ngang khi đường sắt có tín hiệu cảnh bảo nguy hiểm tàu sắp đến và quan sát an toàn khi qua các đường ngang dân sinh không có cảnh báo.

 Phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức phân luồng, cảnh báo giao thông đối với các phương tiện thủy nội địa chở khách ngang sông, chở khách du lịch; tăng cường công tác kiểm tra an toàn giao thông đường thủy nội địa trên các tuyến, bến khách ngang sông; kiên quyết đình chỉ hoạt động các bến đò ngang trái phép, các phương tiện chở khách không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, vi phạm quy định về đăng ký, đăng kiểm, không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiển phương tiện không có bằng, chứng chỉ chuyên môn phù hợp.

 Phối hợp với các lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra việc tuân thủ quy định về bảo đảm an toàn giao thông trong hoạt động vận tải đối với xe ô tô chở khách và lái xe ngay tại Bến, cương quyết không để các phương tiện giao thông không đảm bảo về điều kiện an toàn, lái xe sử dụng chất kích thích, vận chuyển trái phép hàng cháy nổ, hàng nguy hiểm, chở quá số người quy định xuất bến.

Đẩy mạnh tuyên truyền giáo dục nâng cao trách nhiệm, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ lái xe kinh doanh vận tải, chú trọng các nội dung quy định về quy tắc giao thông đường bộ; không chở quá tải, quá số người quy định; không chạy quá tốc độ quy định; thực hiện đúng quy định về thời gian và không sử dụng chất kích thích khi điều khiển phương tiện.

 Bến xe Bình Thuận thực hiện việc kiểm tra hoạt động thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô khách tuyến cố định khi chủ xe, lái xe làm thủ tục cho xe xuất bến theo yêu cầu tại Công văn số 2729/SGTVT - QLVT ngày 20/8/2015 của Sở Giao thông vận tải.

Nguyễn Thị Ấu Liên - Phòng Pháp chế - ATGTCác bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giao thông vận tải Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 239 TRần Hưng Đạo - TP . Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: (062).3827125; fax: 062.3829088

Email: sgtvt@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech