Tổng Cục Đường bộ Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo an toàn giao thông

Tin an toàn giao thông

13/09/2017 07:41:11

Tai nạn giao thông luôn là vấn nạn nhức nhối được xã hội quan tâm đặt lên hàng đầu, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 73/2014/TT-BGTVT ngày 15/4/2014 về Cung cấp, quản lý và sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để quản lý về tốc độ cũng như thời gian lái xe của tài xế… Đồng thời Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã tổ chức nhiều lớp tập huấn về văn hóa giao thông cho lái xe và nhân viên phục vụ trên xe. Tình trạng tai nạn giao thông thời gian qua trên cả nước có chiều hướng giảm nhưng chưa thực sự đáng kể.

Ngày 28,29/8/2017 Tổng cục Đường bộ Việt Nam phối hợp với Hội An toàn giao thông Việt Nam mở lớp Hội nghị tập huấn về công tác bảo đảm An toàn giao thông, xây dựng văn hóa giao thông và nâng cao kỹ năng ứng xử của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe tại Thành phố Hồ Chí Minh đối với khu vực Miền Trung, nội dung tập huấn chú trọng vào việc nâng cao công tác đảm bảo an toàn giao thông trong đơn vị vận tải ô tô, những biện pháp khắc phục giảm thiểu tai nạn giao thông đối với người lái xe, đặc biệt giới thiệu ISO 39001:2012 - hệ thống quản lý an toàn giao thông đường bộ, nâng cao văn hóa khi tham gia giao thông, kỹ năng ứng xử của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe...

Hội nghị diễn ra trong 02 ngày với không khí làm việc nghiêm túc, ý kiến đóng góp sôi nổi của Sở GTVT và đại điện các đơn vị vận tải các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, mong muốn góp phần làm giảm tai nạn giao thông, phát triển lĩnh vực giao thông vận tải của cả nước.  Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã cử chuyên viên phòng vận tải phụ trách quản lý vận tải và đại diện các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh tham dự Hội nghị tập huấn.

Nguyễn Hoàng Hải - P.QLVTPT&NL