Công nghệ mới ngăn ngừa tai nạn giao thông

Tin an toàn giao thông

Công nghệ mới ngăn ngừa tai nạn giao thông

06/10/2017 11:25:07

Ngày 22/9, Bộ Giao thông Vận tải kết hợp với Đại sứ quán Israel tổ chức chương trình hội thảo ứng dụng công nghệ “Giải pháp ngăn ngừa tai nạn giao thông và nâng cao hiệu quả hoạt động của các đội xe vận tải” tại Hà Nội.

Hội thảo nhằm giới thiệu giải pháp công nghệ cảnh báo tránh đâm va Mobileye dành cho môi trường giao thông đô thị và trên đường cao tốc, cũng như giải pháp quản lý quá trình lưu thông hiệu quả cho các đội xe vận tải. 

Mobileye là giải pháp hàng đầu thế giới, do Israel phát minh, trong việc ngăn ngừa tai nạn giao thông với tỉ lệ cảnh báo chính xác trên 99%, và là một tổ hợp duy nhất bao gồm đầy đủ các tính năng cần thiết cho việc cảnh báo chống đâm va cho xe tự lái. Theo đó, hệ thống Mobileye vận hành như con mắt thứ 3 trên đường, giúp tài xế giám sát liên tục cung đường phía trước và cả những điểm mù của xe (nếu chọn lắp thêm camera phụ trợ bên hông xe). Đặc biệt, Mobileye còn có tính năng cảnh báo đâm va phía trước, cảnh báo đi chệch làn đường bằng hình ảnh và âm thanh, cảnh báo chống đâm va với người đi xe đạp và đi bộ. Hơn nữa, công nghệ Mobileye còn giúp lái xe giám sát, nhận cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh về khoảng cách an toàn với xe phía trước, cũng như nhận diện các bảng hướng dẫn giao thông và bảng giới hạn tốc độ (bao gồm cả bảng điện tử) và các bảng hiệu phụ trợ, “đọc” bảng hiệu và thông báo cho tài xế khi xe chạy quá tốc độ cho phép.

                               Nguyễn Anh Tuấn - P.QLKCHTGTCác bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giao thông vận tải Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 239 TRần Hưng Đạo - TP . Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: (062).3827125; fax: 062.3829088

Email: sgtvt@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech