Sở Giao thông vận tải họp Ban Chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018

09/02/2018 15:46:50

Sáng ngày 30/01/2018, Sở Giao thông vận tải đã tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ Ban Chỉ đạo thực hiện công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018 thuộc Sở Giao thông vận tải (gọi tắt là Ban Chỉ đạo của Sở Giao thông vận tải).

Tham dự cuộc họp của Sở Giao thông vận tải gồm: ông Nguyễn Quốc Nam - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải kiêm Trưởng ban, chủ trì cuộc họp và các ủy viên của Ban Chỉ đạo, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Trạm thu giá BOT Sông Phan và Trạm thu giá BOT Sông Lũy.

Sau khi nghe báo cáo tóm tắt của các đơn vị về tình hình thực hiện Kế hoạch số 4418/KH-SGTVT ngày 22/12/2017 của Sở Giao thông vận tải về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Mậu Tuất năm 2018 cùng với ý kiến của các thành viên khác tham dự cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Nam - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải đã chỉ đạo các phòng chuyên môn và đơn vị trực thuộc thực hiện tốt các công tác sau:

Tiếp tục thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ đã giao tại Kế hoạch số 4418 /KH-SGTVT ngày 22/12/2017 của Sở Giao thông vận tải và có báo cáo kịp thời để lãnh đạo Sở nắm bắt, chỉ đạo và báo cáo cấp trên.

Thường xuyên kiểm tra tình hình thực tế các công trình giao thông đang thi công trên địa bàn tỉnh, tham mưu lãnh đạo Sở yêu cầu các chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án chỉ đạo đơn vị thi công có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường trước ngày 10/02/2018 nhằm đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông,

Triển khai quyết liệt công tác quản lý và phạm vi công việc bảo dưỡng thường xuyên, chỉ đạo đơn vị nhà thầu ưu tiên quét dọn, vệ sinh trên mặt đường, mặt cầu, dặm vá ổ gà, sửa chữa khe co giãn hư hỏng, xử lý hằn lún vệt bánh xe, bạt lề khơi thông rãnh, cống thoát nước, cắt xén phát quang cây cỏ, dặm vá, sơn tim đường, lau chùi biển báo, tăng cường kiểm tra tình trạng các cầu trên địa bàn tỉnh.

Tăng cường chỉ đạo công tác phục vụ vận tải trong dịp Tết Nguyên đán và báo cáo kết quả phục vụ vận tải, đảm bảo an toàn giao thông theo yêu cầu của Bộ Giao thông và Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong dịp Tết Nguyên đán.

Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra xe hợp đồng, xe khách tuyến cố định, xe buýt, xe taxi. Kiểm tra công tác tổ chức an toàn giao thông tại các công trình trên các tuyến đường quản lý. Đối với hai trạm thu phí BOT, yêu cầu Thanh tra Sở có kế hoạch chủ động nắm bắt tình hình, hỗ trợ điều tiết giao thông trong thời gian Tết Nguyên đán.

Làm việc với các doanh nghiệp vận tải bố trí, điều động phương tiện vận tải phục vụ vận chuyển hành khách trên các tuyến liên tỉnh và nội tỉnh bảo đảm nhu cầu đi lại của hành khách; có phương án huy động xe giải tỏa khách kịp thời khi cần thiết, không để khách chờ đợi mà không được vận chuyển tại các Bến xe.

Tăng cường công tác kiểm tra chất lượng phương tiện, không để các phương tiện không bảo đảm an toàn kỹ thuật tham gia giao thông, đặc biệt chú trọng tới các phương tiện xe khách giường nằm.

Có kế hoạch đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Nguyên đán đảm bảo thông suốt tuyến Phan Thiết - Phú Qúy.

Nguyễn Thị Ấu Liên - P. Pháp chế ATGT