Quy định mới về đào tạo thẩm tra viên và quản lý chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ

15/10/2017 16:51:23

Ngày 01/9/2017, Bộ Giao thông vận tải đã ban hành Thông tư số 29/2017/TT-BGTVT quy định về đào tạo thẩm tra viên và quản lý chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ.

Theo đó, Thông tư này áp dụng đối với cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan đến công tác đào tạo thẩm tra viên và quản lý chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ.

Nội dung Thông tư gồm 03 Chương, 13 Điều quy định cụ thể về chương trình đào tạo; tài liệu giảng dạy; tổ chức đào tao; tổ chức thi; lập hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ; trách nhiệm và quyền hạn của cơ sở kinh doanh đào tạo thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ; trách nhiệm của Tổng cục Đường bộ Việt Nam; trách nhiệm của người được cấp chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ.

Thông tư số 29/2017/TT-BGTVT có hiệu lực kể từ ngày 15/10/2017 và thay thế Thông tư số 16/2012/TT-BGTVT ngày 25/5/2012 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, cấp và quản lý chứng chỉ thẩm tra viên an toàn giao thông đường bộ. Trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật làm căn cứ, được dẫn chiếu trong Thông tư này có sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế thì áp dụng theo các văn bản quy phạm pháp luật đã được sửa đổi, bổ sung hoặc thay thế.

Điều khoản chuyển tiếp đối với khóa học có kế hoạch đào tạo đã thông báo cho Tổng cục đường bộ Việt Nam và học viên trước ngày Thông tư này có hiệu lực, được tiếp tục thực hiện theo quy định của Thông tư số 16/2012/TT-BGTVT ngày 25/5/2012./.

Ung Đức Khiêm - P.QLKCHTGT