Đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017

Tin hoạt động

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017

10/01/2017 07:25:36

Để phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Lễ hội xuân Đinh Dậu năm 2017, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã ban hành Kế hoạch số 4630/KH - SGTVT ngày 23/12/2016  để chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn, các đơn vị trực thuộc Sở và các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện tốt các công tác sau:

 Tăng cường kiểm tra và có biện pháp đảm bảo an toàn giao thông trên các tuyến đường thuộc phạm vi của Sở quản lý.

  Kiểm tra, rà soát các nút giao thông, các điểm giao cắt giữa đường bộ và đường sắt, các tuyến đường quanh khu vực trường học, các vị trí tiềm ẩn mất an toàn giao thông, hệ thống biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu và có biện pháp cảnh báo, khắc phục kịp thời khi xảy ra sự cố.

  Kiểm tra tình hình thực tế các công trình giao thông đang thi công trên địa bàn tỉnh, tham mưu lãnh đạo Sở yêu cầu các chủ đầu tư, các Ban quản lý dự án chỉ đạo đơn vị thi công có phương án tổ chức giao thông, hoàn trả mặt đường, đảm bảo các phương tiện lưu thông an toàn, không gây ùn tắc giao thông, đồng thời yêu cầu lái xe, chủ phương tiện chở vật liệu xây dựng phục vụ các công trình xây dựng đúng trọng tải cho phép theo quy định.

Tổ chức trực điều hành hoạt động vận tải khách trong dịp Tết và mùa Lễ hội xuân 2017. Thông báo công khai số điện thoại đường dây nóng trên các phương tiện thông tin đại chúng và niêm yết tại các bến xe để người dân liên hệ, phản ánh khi cần thiết.

Chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Cục Thuế, Công an tỉnh thành lập Đoàn kiểm tra công tác phục vụ vận tải, kiểm tra việc thực hiện kê khai, niêm yết giá cước vận chuyển và đảm bảo thu giá cước theo đúng quy định. Xử lý nghiêm các trường hợp lợi dụng lượng hành khách tăng cao đột biến để tăng giá cước mức cao, chèn ép khách.

Phối hợp chặt chẽ với lực lượng chức năng tăng cường công tác kiểm tra phương tiện vận chuyển hành khách đảm bảo an toàn kỹ thuật, lái xe và nhân viên phục vụ trên xe phải thực hiện nghiêm quy định về thời gian làm việc trong ngày; kiểm tra và xử lý hành vi vận chuyển vật liệu gây nổ, gây cháy, hàng cấm trên phương tiện vận chuyển khách, các doanh nghiệp chèn ép, sang nhượng hành khách, không kê khai giá, không niêm yết giá, thu giá cước hành khách cao hơn giá đã kê khai, niêm yết lần trước liền kề; xử phạt hành vi vi phạm hành chính về giá theo quy định hiện hành.

 Chỉnh trang Bến xe, phải trang hoàng đảm bảo hình thức đẹp và sạch sẽ, tổ chức tốt các dịch vụ phục vụ hành khách và phương tiện; bố trí đầy đủ hệ thống loa phóng thanh và các bảng thông báo để cung cấp các thông tin cần thiết đến hành khách về lịch trình chạy xe các tuyến, bản tóm tắt và cam kết thực hiện chất lượng dịch vụ vận tải mà đơn vị vận tải đã đăng ký.

Tăng cường công tác kiểm tra và kiên quyết không xuất bến đối với các phương tiện và người điều khiển phương tiện vi phạm các quy định của pháp luật liên quan đến phương tiện và người điều khiển phương tiện hoạt động vận tải tại bến xe.

 Các doanh nghiệp vận tải đường bộ, đường thủy trong Tỉnh xây dựng kế hoạch vận tải bảo đảm đáp ứng kịp thời khi nhu cầu đi lại tăng cao. Trong đó tập trung: xây dựng phương án tổ chức vận tải hợp lý trên cơ sở quay vòng, tăng chuyến trong thời gian phục vụ Tết; thực hiện nghiêm túc các quy định về quản lý vận tải trong đó chú trọng các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông; nghiêm cấm các đơn vị vận tải bỏ chuyến trên tuyến cố định để đưa phương tiện vận chuyển khách theo hợp đồng.

                            Nguyễn Thị Ấu Liên - P. Pháp chế -ATGTCác bài viết khác

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Sở Giao thông vận tải Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Sở Giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận

Địa chỉ: 239 TRần Hưng Đạo - TP . Phan Thiết - Tỉnh Bình Thuận - Điện thoại: (062).3827125; fax: 062.3829088

Email: sgtvt@binhthuan.gov.vn

Thiết kế và phát triển bởi Unitech