Thông báo Mức phụ thu giá cước xe khách bằng ô tô trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019

01/02/2019 15:16:49

Thực hiện công văn số 372/UBND-TH ngày 28/01/2019 của UBND tỉnh Bình Thuận về việc mức phụ thu giá cước xe khách bằng ô tô trong dịp Tết Nguyên đán kỷ hợi năm 2019;

Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã ban hành công văn số 322/SGTVT-QLVT ngày 30/01/2019 về việc Thông báo quy định mức phụ thu giá cước (giá vé) theo nội dung công văn nêu trên, cụ thể như sau:

1/ Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ các bến xe khách thuộc tỉnh Bình Thuận đi các bến xe khách thuộc thành phố Hồ Chí Minh: Mức tăng không quá 40% so với giá vé đang thực hiện (đã kê khai, niêm yết tại bến xe); thời gian được tăng giá từ ngày 06/02/2019 đến ngày 10/02/2019 (Từ Mùng 2 đến Mùng 6 Tết Nguyên đán Kỷ Hợi).

2/ Đối với các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh từ các bến xe khách thuộc tỉnh Bình Thuận đi các bến xe khách thuộc các địa phương khác (trừ thành phố Hồ Chí Minh) và các tuyến vận tải hành khách cố định nội tỉnh;

Mức tăng cụ thể như sau:

a/ Tuyến vận tải hành khách cố định có cự ly (từ bến đi đến bến đến) trên 150 km: mức tăng giá vé không quá 10% so với giá vé hiện hành.

b/ Tuyến vận tải hành khách cố định có cự ly từ 150 km trở xuống: mức tăng giá vé không quá 20% so với giá vé hiện hành.

Thời gian áp dụng nội dung tại mục 2 là 09 ngày, từ ngày 02/02/2019 đến hết ngày 10/02/2019 (từ ngày 28 tháng Chạp năm Mậu Tuất đến Mùng 6 tháng Giêng năm Kỷ Hợi) cho cả xuất bến tại bến xe nơi đi và xuất bến tại bến xe nơi đến).

Riêng đối với các xe do Sở GTVT Bình Thuận điều động tăng cường khác tuyến cố định: mức phụ thu không quá 60% so với giá vé hiện hành. Thời gian áp dụng từ ngày 06/02/2019 đến ngày 10/02/2019 (từ ngày mùng 2 Tết đến Mùng 6 Tết âm lịch).

Để thực hiện tăng giá vé, đơn vị vận tải phải gửi hồ sơ kê khai giá cước vận tải về Sở Giao thông vận tải nơi quản lý đơn vị vận tải để đóng dấu xác nhận hồ sơ và gửi Bến xe thuộc tỉnh Bình Thuận để tổ chức thực hiện, niêm yết tại quầy bán vé theo quy định.

Giao Phòng Quản lý vận tải, phương tiện & Người lái phối hợp Thanh tra Sở và cơ quan chức năng kiểm tra việc thực hiện tăng giá vé theo quy định.

Đề nghị các đơn vị vận tải và bến xe thuộc tỉnh triển khai thực hiện tốt nội dung công văn này./.

Lê Bảy - Phòng QLVT-PT&NL